ศาลอาญาจำคุก12ปี พงศ์พัฒน์ โกวิทย์ คดีม.112รับส่วย

Home / ข่าวทั่วไป / ศาลอาญาจำคุก12ปี พงศ์พัฒน์ โกวิทย์ คดีม.112รับส่วย
ศาลอาญารัชดาอ่านคำพิพากษาจำคุก “พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์พล.ต.ต.โกวิทย์” เปิดบ่อนการพนันโคลอนเซ่-หมิ่นเบื้องสูง 12 ปี รับสารภาพ ลดโทษเหลือ 6 ปี
595739-01

ศาล อาญารัชดา อ่านคำพิพากษาในคดีที่พนักงานอัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พล.ต.ต.โกวิทย์ วงค์รุ่งโรจน์ อดีตรองผู้บัญชาการสอบสวนกลาง เป็นจำเลยในความผิดฐานเป็นผู้ให้การสนับสนุนให้มีการเปิดบ่อนการพนันโคลอน เซ่ เพื่อรับทรัพย์สินเพื่อประโยขน์ต่อตนเองและผู้อื่น เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่มิชอบ และความผิดฐานหมิ่นสถาบัน ตาม ป.อาญา ม.112

จากกรณีที่จำเลย ทั้ง 2 ร่วมกัน เปิดบ่อนการพนันที่โคลอนเซ่ให้มีการเล่นการพนันกัน และเข้าไปในพื้นที่บ่อน โดยการแต่งกายสวมใส่เครื่องแบบ และติดตราสัญลักษณ์ ภปร. ที่หน้าอก ทำให้บุคคลทั่วไปเข้าใจผิด อันเป็นการหมิ่นสถาบัน โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า จำเลยทั้ง 2 คน กระทำผิดตามฟ้อง สั่งจำคุกในข้อหาหมิ่นสถาบันเป็นเวลา 5 ปี ข้อหาสนับสนุนให้มีการเปิดบ่อนการพนัน จำคุก 2 ปี และ ข้อหาปฏิบัติหน้าที่มิชอบ สั่งจำคุก 5 ปี รวมโทษจำคุกจำเลย คนละ 12 ปี แต่จำเลยให้การรับสารภาพ เป็นประโยชน์แก่การพิจารณา ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุกจำเลยไว้ 6 ปี