“ไฟไหม้ SCB”สนง.ใหญ่-อพปร.ดับ1

Home / ข่าวทั่วไป / “ไฟไหม้ SCB”สนง.ใหญ่-อพปร.ดับ1

เกิดเหตุ ไฟไหม้ SCB ไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ต้นเพลิงบริเวณชั้น 10 ด้าน ปธ.กก.บริหาร SCB PARK ยันไม่โยงคดี สจล. แน่นอน เจ้าหน้าที่ อปพร.หลักสี่ เสียชีวิต 1 ราย

เกิดเหตุเพลิงไหม้ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่รัชโยธิน โดยต้นเพลิงเกิดจากกลางปีกด้านทิศตะวันตก บริเวณห้องพนักงานชั้น 10 โซน A ของอาคาร มีเปลวเพลิงลุกไหม้อย่างต่อเนื่อง และมีกลุ่มควันหนาแน่น โดยความร้อนจากเปลวไฟ เป็นผลให้กระจกอาคารบริเวณดังกล่าวแตก แต่ยังไม่ลุกลามไปบริเวณส่วนอื่น ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดผจญเพลิงจากหลายหน่วยได้ระดมกำลัง พร้อมกับนำรถกระเช้าเพื่อเข้าควบคุมสถานการณ์ ทั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตัดกระแสไฟฟ้าแล้ว

ไฟไหม้ SCB,ไฟไหม้ไทยพาณิชย์, ไฟไหม้, ธ.ไทยพาณิชย์, ธนาคารไทยพาณิชย์, สจล, SCB, รัชดา,เพลิงไหม้, ดับเพลิง
“ไฟไหม้ SCB”สนง.ใหญ่-อพปร.ดับ1

คืบไฟไหม้SCBสนง.ใหญ่เปลวเพลิงลดลง

ความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้อาคาร เอสซีบี ปาร์ค หรือ ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่รัชโยธิน โดยมีต้นเพลิงจากบริเวณชั้น 10 ของอาคาร A ซึ่งมีความสูงทั้งหมด 37 ชั้น โดยหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากหลายหน่วยได้ระดมกำลัง พร้อมนำรถกระเช้าเข้าไปควบคุมสถานการณ์ แต่อย่างไรก็ตาม การทำงานของเจ้าหน้าที่ยังเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากมีกลุ่มควันที่ปกคลุมหนาแน่น ขณะที่ความร้อนยังทำให้มีเสียงแตกและเสียงระเบิดของกระจกอาคาร

ล่าสุด พ.ต.อ.พิชัย เกรียงวัฒนศิริ ผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ซึ่งได้ลงพื้นที่เพื่อเฝ้าติดตามการทำงานของเจ้าหน้าที่ เปิดเผยว่า ล่าสุดตอนนี้แสงเพลิงด้านหน้าได้ลดลงไปแล้ว แต่ยังมีแสงเพลิงบริเวณด้านหลัง ขณะที่ยังมีกลุ่มควันข้างในค่อนข้างมาก จึงได้มีการจัดชุดดับเพลิงทั้งหมด 7 ชุด สลับผลัดเปลี่ยนเข้าไปทำการระบายควันจากภายในอาคารชั้น 10 รวมทั้งได้ให้รถกระเช้าไปประจำการทางด้านหลังเพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงานอีกด้วย

SCBยันไฟไหม้ไม่โยงคดีสจล.แน่นอน

ดร.วิชิต สุรพงษ์ชัย ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า เหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ เป็นส่วนโซน A เป็นอาคาร 34 ชั้น ต้นเพลิงเกิดขึ้นจากชั้น 10 ซึ่งเป็นห้องถ่ายเอกสาร ไม่ได้เก็บเอกสารสำคัญ และขณะเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ในห้อง ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้ ต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มาตรวจสอบอีกครั้ง ทั้งนี้ ไม่ได้มีผลกระทบต่อลูกค้าของธนาคารแต่อย่างใด และในวันพรุ่งนี้ หลังจากมีการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่แล้ว จะดำเนินการต่อทันที และวันจันทร์ก็สามารถให้บริการประชาชนได้ตามปกติ ที่สำคัญจากที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าเหตุการณ์ครั้งนี้จะเกี่ยวข้องกับคดี สจล. หรือไม่ นั้น ประธานกรรมการบริหารยืนยันว่า ไม่เกี่ยวข้องแน่นอน

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว ไม่มีผู้บาดเจ็บ ไม่มีผู้เสียชีวิต ไม่กระทบต่อลูกค้าธนาคารแน่นอน วันจันทร์เปิดบริการตามปกติ

ไฟไหม้ SCB,ไฟไหม้ไทยพาณิชย์, ไฟไหม้, ธ.ไทยพาณิชย์, ธนาคารไทยพาณิชย์, สจล, SCB, รัชดา,เพลิงไหม้, ดับเพลิง

เจ้าหน้าที่ถึงห้องต้นเพลิงตึกSCBแล้วเตรียมเร่งระบายควัน

พ.ต.อ.พิชัย เกรียงวัฒนศิริ ผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เปิดเผยความคืบหน้าล่าสุดเหตุเพลิงไหม้ว่า โดยขณะนี้สถานการณ์ดีขึ้นตามลำดับ เจ้าหน้าที่ชุดดับเพลิงได้ถึงบริเวณห้องต้นเพลิงแล้ว แต่กลุ่มควันยังปกคลุมค่อนข้างหนาแน่น ขณะที่เปลวเพลิงยังคงมีอยู่แต่ไม่มากนัก สามารถควบคุมได้แล้ว ซึ่งอุณหภูมิที่ก่อนหน้านี้ค่อนข้างสูงมาก ล่าสุดความร้อนได้เริ่มลดลงบ้างแล้ว ซึ่งจากนี้จะเริ่มทำการเปิดระบบดันอากาศเพื่อระบายควันภายในอาคารออกให้เร็วที่สุด

ขณะที่จากการตรวจสอบล่าสุดไม่มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหรือสำลักควัน คาดว่าจะใช้เวลาอีกประมาณ 3-4 ชั่วโมงเพื่อให้สถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติ

พบจนท.ที่สูญหายระหว่างเข้าดับเพลิงตึกSCBแล้ว

มีรายงานว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังทำการเข้าดับเพลิงบริเวณชั้น 10 อาคารเอสซีบี ปาร์ค หรือ ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่รัชโยธินอยู่นั้น เจ้าหน้าที่อาสาสมัครป้องกันภัย ฝ่ายพลเรือน หลักสี่ รหัส 4433 จำนวน 1 นาย ได้สูญหายไประหว่างการปฏิบัติหน้าที่เข้าทำการดับเพลิงเป็นชุดแรก ซึ่งล่าสุดขณะนี้ได้พบตัวเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวแล้วบริเวณชั้นที่ 10 โดยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขณะที่สถานการณ์ล่าสุด เจ้าหน้าที่ยังคงใช้น้ำเพื่อควบคุมเพลิงอย่างต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้เพลิงลุกไหม้ขึ้นมาอีก พร้อมกับส่งชุดเจ้าหน้าที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนขึ้นไปเพื่อทำการระบายควันออกมาภายนอกอาคารอย่างต่อเนื่อง

ไฟไหม้ SCB,ไฟไหม้ไทยพาณิชย์, ไฟไหม้, ธ.ไทยพาณิชย์, ธนาคารไทยพาณิชย์, สจล, SCB, รัชดา,เพลิงไหม้, ดับเพลิง

เจ้าหน้าที่อาสาฯเสียชีวิตแล้วขณะเข้าดับเพลิงตึกSCB

ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่อาสาสมัครป้องกันภัย ฝ่ายพลเรือน หลักสี่ รหัส 4433 ทราบชื่อคือ นายเดชา ด้วงชนะ ซึ่งได้สูญหายไประหว่างการปฏิบัติหน้าที่เข้าทำการดับเพลิงบริเวณชั้น 10 อาคารเอสซีบี ปาร์ค หรือ ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่รัชโยธิน ก่อนที่จะพบเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวบริเวณชั้นต้นเพลิง ล่าสุดได้รับการยืนยันว่า นายเดชา ได้เสียชีวิตแล้ว ขณะปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งขณะนี้ได้นำร่างออกมาจากอาคารเกิดเหตุแล้ว ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

ล่าสุดเพลิงไหม้เอสซีบีปาร์คเริ่มสงบ-ตาย 1 เจ็บไม่ชัด

พ.ต.อ.ภาณุเดช สุขวงศ์ ผกก.สน.พหลโยธิน เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า สถานการณ์ล่าสุด เหตุเพลิงไหม้ชั้นที่ 10 ของธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ แยกรัชโยธิน ขณะนี้เพลิงได้เริ่มสงบลงบ้างแล้ว แต่ยังมีควันลอยออกมาเป็นระยะ เพราะมีกองเอกสารจำนวนมากด้านใน ดังนั้น ทางสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ของ กทม. จึงต้องปักหลักในการอำนวยการดับเพลิงต่อไป จนกว่าจะแน่ใจว่าสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้หมดแล้ว ซึ่งเบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ส่วนตัวเลขผู้บาดเจ็บยังไม่ชัดเจนต้องรอการสรุปอีกครั้ง

สนับสนุนเนื้อหา inn ภาพ krobkruakao 

MThai News