ไทยพาณิชย์ ยัน ไฟไหม้ไม่กระทบเอกสาร สจล.-ความเชื่อมั่น

Home / ข่าวทั่วไป / ไทยพาณิชย์ ยัน ไฟไหม้ไม่กระทบเอกสาร สจล.-ความเชื่อมั่น

ประธานบอร์ดไทยพาณิชย์ แจง ไฟไหม้SCB ยังไม่ทราบสาเหตุ ชี้พื้นที่ต้นเพลิงไม่มีทรัพย์สินลูกค้าหรือเอกสาร สจล. เชื่อไม่กระทบความเชื่อมั่นลูกค้า ยันมอบ2แสนช่วย อปพร.ดับในหน้าที่

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ดร.วิชิต สุรพงษ์ชัย ประธานกรรมการบริหารธนาคารไทยพาณิชย์ แถลงข่าวถึงเหตุเพลิงไหม้ ธนาคารไทยพาณิชยสำนักงานใหญ่ ถนนรัชดาภิเษก บริเวณชั้น 10 โซน Aว่า เจ้าหน้าที่เข้าควบคุมเพลิงเวลา 23.00น.และดับเพลิงได้สนิทเวลา 04.00น. ซึ่งขณะนั้นไม่มีพนักงานทำงานอยูในอาคาร และขณะนี้ยังไม่สามารถระบุถึงสาเหตุเพลิงไหม้ได้

ไฟไหม้SCB, ไฟไหม้, ไฟไหม้ไทยพาณิชย์, ไทยพาณิชย์, SCB, แถลง, วิชิต สุรพงษ์ชัย, คดี สจล., สจล
ไทยพาณิชย์ ยัน ไฟไหม้ไม่กระทบเอกสาร สจล.-ความเชื่อมั่น

แต่คาดว่าอาจมาจากเศษกระดาษที่ง่ายต่อการติดไฟเป็นจำนวนมาก จึงทำให้เพลิงลุกลามส่วนความเสียหาย แต่ต้องรอผลตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนความเสียหายมีเพียงเอกสาร อุปกรณ์ และอาคารบางส่วนที่ได้ความเสียหาย ซึ่งต้นเพลิงมาจากห้องเก็บเอกสารวิเคราะเห์เกี่ยวกับสินเชื่อที่ผ่านอนุมัติแล้วเท่านั้น ไม่มีเอกสารสำคัญ และห้องดังกล่าวไม่ได้เก็บเอกสารเกี่ยวกับสถาบันเทคโนโลยีเจ้าคุณทหารลาดกระบัง หรือ สจล. ย้ำ ได้ส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปหมดแล้ว

ไฟไหม้SCB, ไฟไหม้, ไฟไหม้ไทยพาณิชย์, ไทยพาณิชย์, SCB, แถลง, วิชิต สุรพงษ์ชัย, คดี สจล., สจล

ส่วนทรัพย์สินลูกค้า จัดเก็บไว้ที่ห้องมั่นคงใต้ดิน และทางธนาคาร ได้ธนาคารเตรียมทำหนังสือชี้แจงไปยังสถาบันการเงินการลงทุน และธนาคารแห่งประเทศไทยที่เกี่ยวข้อง เชื่อมั่นว่า เหตุที่เกิดขึ้นไม่กระทบต่อการให้บริการของประชาชน หุ้นธนาคารและความเชื่อมั่นลูกค้าธนาคาร รับเป็นเหตุการณ์ปกติที่เกิดขึ้นได้ แม้ช่วงหลังธนาคารจะมีประวัติไม่ค่อยดี ทั้งการเกี่ยวโยงกับคดีสจล. ปัญหาระบบเอทีเอ็ม และการเกิดเพลิงไหม้

ทั้งนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์จะเปิดให้บริการตั้งแต่วันจันทร์ที่ 9 ก.พ. เป็นต้นไป ทั้งในอาคาร B และ. C ยังเปิดให้บริการตามปกติ ยกเว้นสาขารัชโยธิน และไพรเวทแบงกิ้ง ที่จะย้ายหน่วยงานไปยังสาขาบางเขน หรือใช้บริการในสาขาอื่นได้

สำหรับการเสียชีวิตของนายเดชา ด้วงชนะ อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนเขตหลักสี่ในการปฏิบัติหน้าที่นั้น ทางธนาคาร ยืนยัน จะดำเนินการให้ความช่วยเหลือเต็มที่ โดยมอบเงินให้ 2 แสนบาท และดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมด

MThai News