สจล.ซัด ไทยพาณิชย์ แจงให้ชัด เลื่อนส่งเอกสาร?

Home / ข่าวทั่วไป / สจล.ซัด ไทยพาณิชย์ แจงให้ชัด เลื่อนส่งเอกสาร?

ไทยพาณิชย์ เลื่อนส่งเอกสาร สจล. หลังเหตุไฟไหม้ ด้าน ผู้หาร สจล. ซัด ชี้แจงให้ชัด หลังพบ ส่งเอกสารให้ ตร.ไม่ครบ

วันที่ 8 ก.พ.58 รศ.จำรูญ เล้าสินวัฒนา รักษาการแทนรองอธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) กล่าวถึงเหตุการณ์เพลิงไหม้ชั้น 10 อาคารสำนักงานใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ที่ผ่านมาว่า เดิมได้นัดหมายกับไทยพาณิชย์ในการส่งเอกสารหลักฐานเพิ่มเติมในวันนี้ 9 ก.พ.

ไฟไหม้SCB, ไทยพาณิชย์, ไฟไหม้, ไทยพาณิชย์, SCB, สจล, โกงเงินสจล
สจล.ซัด ไทยพาณิชย์ แจงให้ชัด เลื่อนส่งเอกสาร?

แต่ล่าสุดทางผู้จัดการธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเทคโนโลยีฯ เจ้าคุณทหาร ขอเลื่อนส่งเอกสาร เพราะต้องรอให้ประสานกับทางสำนักงานใหญ่อีกครั้ง เนื่องจากเหตุเพลิงไหม้ที่ผ่านมา จึงรู้สึกกังวลว่ารู้สึกกังวลว่าเอกสารธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับคดีคนร้ายร่วมกันลักทรัพย์ของสถาบันฯไปกว่า 1,500 ล้านบาทยังอยู่ครบหรือไม่ หวั่นไทยพาณิชย์จะนำเรื่องดังกล่าวเป็นประเด็นส่งเอกสารล่าช้า หรือไม่ส่งเอกสาร

อีกทั้ง ขณะนี้ใกล้ถึงช่วงโอกาสสุดท้ายที่จะต้องสรุปสำนวนส่งฟ้องผู้ต้องหา จึงอยากให้ทางผู้บริหารของธนาคารฯ ให้ความกระจ่างว่าเหตุเพลิงไหม้มีผลกระทบต่อเอกสารและการส่งหลักฐานในคดี สจล.หรือไม่ อย่างไร

นอกจากนี้ ตามที่ไทยพาณิชย์ได้ออกแถลงยืนยันว่า เหตุเพลิงไหม้ไม่กระทบต่อเอกสาร สจล.และที่สำคัญได้ส่งให้ทางตำรวจหมดครบแล้ว 100% ไม่เป็นความจริง เพราะ หลังเดินทาง ไปขอตรวจสอบและเปรียบเทียบเอกสารต่าง ๆ ที่กองปราบฯ พบว่า เอกสารที่กองปราบฯ ไม่ต่างจากที่ สจล. ได้รับ ซึ่ง สจล.ได้รับเอกสารเพียง 50% ขณะที่กองปราบฯ ขอไป 3 รายการ ได้มาเพียง 70% เท่านั้น

ขอบคุณภาพ สำนักข่าวไทย 

MThai News