28 สายการบินไทย ส่อห้ามบินหลายประเทศ!

Home / ข่าวทั่วไป / 28 สายการบินไทย ส่อห้ามบินหลายประเทศ!

28 สายการบินไทย ส่อแววห้ามบินหลายประเทศ เหตุตกมาตรฐาน ICAO แก้ปัญหา ยึดใบอนุญาตคืน ก่อนถูกลดความน่าเชื่อถือ

10 ก.พ.58 มีรายงานว่า กรมการบินพลเรือน(บพ.) ได้เชิญตัวแทนผู้ได้รับอนุญาตให้ประกอบกิจการสายการบินในไทย 28 ราย รับทราบว่า ผลการประเมิน ความสามารถในการกำกับดูแลความปลอดภัยด้านการบินพลเรือนของประเทศภาคีสมาชิก (International Civil Aviation Organization) หรือ ICAO เมื่อวันที่ 19-30 มกราคม 58 มีแนวโน้มสูงที่ 28 สายการบินของไทยจะถูกลดอันดับความน่าเชื่อถือ เนื่องจากไม่ทำตามมาตรฐานสากล

กรมการบินพลเรือน , เศรษฐกิจ , สายการบิน , องค์กรรับรองมาตรฐานการบินพลเรือนนานาชาติ,ข่าว, ธุรกิจ, ข่าวการเงิน, การลงทุน, อสังหาฯ,ข่าวธุรกิจ, ข่าวธุรกิจการตลาด, ข่าวการตลาด
ภาพประกอบข่าว

โดย วันที่ 14 ก.พ.นี้ 28 ICAO จะประกาศลดอันดับความน่าเชื่อถือของการบินพลเรือนไทยจากประเทศที่อยู่ในหมวดเอเป็นบี เหตุไม่ทำตามมาตรฐานของ ICAO หลายประการ เช่น ไม่ส่งคนไปอบรมเพื่อเรียนรู้มาตรฐานที่ ICAO กำหนด แต่กลับมาออกใบอนุญาตด้านนั้นๆ ให้กับผู้ประกอบกิจการสายการบินในประเทศ เมื่อ ICAO ได้ตามไปตรวจสอบสายการบินที่ได้รับอนุญาตแล้ว พบมี บางแห่งไม่ได้มาตรฐาน

บพ.จึงให้เวลาสายการบินทั้ง 28 แห่งแก้ไขข้อบกพร่องต่างๆตาม ที่ ICAO ตรวจพบภายใน 90 วัน แต่คาดว่าจะทำไม่ทัน ฉะนั้นเพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า บพ.มีนโยบายที่จะเรียกใบอนุญาตที่ฝ่ายปฏิบัติการบินได้ออกใบอนุญาตให้สายการบินต่างๆไปแล้วคืน

ขอบคุณข้อมูล posttoday

MThai News