ชาวบ้านนครศรีฯ แห่ดูแมวตาเพชร หลังให้โชคลาภเจ้าของ

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวบ้านนครศรีฯ แห่ดูแมวตาเพชร หลังให้โชคลาภเจ้าของ

ชาวบ้านนครศรีฯ แห่ดูแมวตาเพชร หลังให้โชคลาภเจ้าของ ด้านสัตวแพทย์ชี้เป็นเพียงสายพันธุ์แมวขาวมณีตา 2 สี

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่จ.นครศรีธรรมราช ได้มีประชาชนจากหลายพื้นที่เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 69/4 หมู่ที่ 6 ต.โมคลาน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เพื่อชื่นชมแมวตาเพชร ที่มีอยู่ในบ้านด้วยกันทั้งหมด 4 ตัว ภายหลังมีกระแสข่าวว่าแมวทั้งหมดให้โชคลาภกับเจ้าของและคนที่ได้พบเห็น

แมวตาเพชร, แมวตา2สี, แมวขาวมณี, ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช
แมวตาเพชร

โดยนางนัดดา ศรีแถลง อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านและเจ้าของแมว ได้เปิดเผยถึงที่มาว่า เมื่อประมาณปี 2555 ตนได้ขอลูกแมวจากเพื่อนบ้านมาเลี้ยงไว้ 1 ตัว เพื่อหวังว่าจะมาช่วยไล่จับหนู โดยตั้งชื่อว่าเจ้าขาว ซึ่งตอนแรกเจ้าขาวก็เหมือนแมวปกติทั่วไป แต่พอเลี้ยงมาได้สักพัก ตนสังเกตเห็นว่าตาของเจ้าขาว มีลักษณะไม่เหมือนตาแมวอื่นๆ คือ ตาข้างขวากลายเป็นสีทอง ส่วนข้างซ้ายกลายเป็นสีฟ้าคล้ายกับเพชร จากนั้นตนและครอบครัวก็เลี้ยงเรื่อยมา จนมันตกลูกอีกจำนวน 5 ตัว ก่อนที่จะตายไป 2 ตัว และเหลืออีก 3ตัว แต่ที่น่าแปลกคือลูกแมว 3 ตัวที่เหลือมีตาเป็นสีทอง และเป็นแมวตาเพชรเหมือนกับเจ้าขาวอย่างน่าประหลาดใจ

พร้อมกันนี้นางนัดดายังได้กล่าวต่ออีกว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมามักมีคนเข้ามาดู และขอซื้อไปเลี้ยงเป็นจำนวนมาก แต่ตนไม่ขายและขอเลี้ยงต่อเพราะเชื่อว่าเป็นแมวมงคลให้โชคลาภ เนื่องจากช่วยทำให้ครอบครัวฐานะดีขึ้นมีเงินเข้าตลอด อีกทั้งเคยถูกหวยมาแล้วถึง 3 ครั้งด้วย ด้านสัตวแพทย์หญิง รวีวรรณ บัวศรี เผยว่าแมวตาเพชรทั้ง 4 ตัวดังกล่าว เป็นเพียงแมวตา 2 สี ที่มักพบในแมวพันธุ์ขาวมณีธรรมดาซึ่งเกิดจากความผิดปกติของยีนต์ ไม่ใช่แวตาเพชรที่ถูกกล่าวอ้าง เพราะหากจะเป็นตาแมวเพชรจริง ดวงตาข้างใดข้างหนึ่งจะมีสีขุ่นมัวเสมอ

MThai News