ตร.เผย 5 ผู้บริหารเอี่ยวยักยอกเงิน สจล.

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.เผย 5 ผู้บริหารเอี่ยวยักยอกเงิน สจล.

กองพิสูจน์หลักฐาน เผยผลการตรวจเอกสารรายมือชื่อผู้บริหาร สจล. มีผู้เกี่ยวข้อง 300 ตำแหน่ง ชี้ 5 อดีตผู้บริหารระดับสูง-ผู้บริหารปัจจุบัน มีส่วนเซ็นเบิกจ่ายช่วงเกิดเหตุยักยอกเงินสถาบัน คาดสรุปผลไม่เกิน 1 เดือน

วันนี้ (17 ก.พ.) พ.ต.อ.พิษณุ ฟูปลื้ม นักวิทยาศาสตร์ สัญญาบัตร 5 กองพิสูจน์หลักฐานกลาง เปิดเผยว่า การตรวจพิสูจน์เอกสารรายมือชื่อผู้บริหารสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง หรือ สจล. ในคดียักยอกเงินของสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ที่พนักงานสอบสวนกองปราบปราม ส่งมาให้ตรวจพิสูจน์เทียบเคียงว่าเป็นรายมือชื่อจริงหรือไม่นั้น

 

ยักยอกเงินสจล.
ตร.เผย 5 ผู้บริหารเอี่ยวยักยอกเงิน สจล.

 

ล่าสุด ขณะนี้มีรายมือชื่อของผู้ที่เกี่ยวข้องประมาณ 300 ตำแหน่ง โดยพบว่าในรายชื่อเหล่านี้ มีชื่อของอดีตผู้บริหารระดับสูงของสถาบัน และผู้บริหารปัจจุบัน จำนวน 5 คน ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเซ็นเบิกจ่ายเงินในช่วงเกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบลักษณะการเซ็นชื่อ ลายเส้น และน้ำหนักการเขียน เนื่องจากแต่ละบุคคลจะมีลักษณะการเซ็นเฉพาะตัว ซึ่งมีหลักวิชาในการตรวจสอบอยู่แล้ว และคาดว่าจะใช้ระยะเวลาไม่เกิน 1 เดือน จึงจะสรุปผลส่งกลับให้พนักงานสอบสวนได้

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนกองปราบ ได้นำเอกสารที่มีลายมือชื่อผู้ลงนามในการเบิกจ่ายเงิน จำนวน 256 แผ่น ส่งมอบให้ทาง พฐ. เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาแล้ว

 

 

MThai News