ลูกทรพี! จ้างมือปืนฆ่าพ่อ แสร้งน้ำตาตก ตบตาตำรวจ

Home / ข่าวทั่วไป / ลูกทรพี! จ้างมือปืนฆ่าพ่อ แสร้งน้ำตาตก ตบตาตำรวจ

ตร.พะเยารวบลูกทรพีวัย 20 จ้างมือปืนฆ่าพ่อบังเกิดเกล้าเสียชีวิตคาบ้านพัก หลังสืบสวนนานร่วมเดือน เผยวันพบศพนั่งร้องไห้ข้างพ่อ ญาติสงสัยตบตาตำรวจ

จากกรณีที่นายอำนาจ มาเจริญ อายุ 54 ปี นักธุรกิจเจ้าของฟาร์มไก่รายใหญ่ และประธานชมรมยิงปืนจังหวัดพะเยา ถูกคนร้ายยิงด้วยปืนลูกซองเข้าที่ชายโครง 1 นัด และถูกตีด้วยของแข็งที่ศีรษะจนเสียชีวิต บริเวณบ้านพักใกล้กับฟาร์มไก่ ใน อ.เมืองพะเยา เมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งข้อมูลขณะนั้นตำรวจไม่สามารถระบุสาเหตุได้ชัดว่ามาจากการชิงทรัพย์ หรือจากความแค้นส่วนตัว และไม่ทราบว่าใครเป็นผู้ก่อเหตุ

 

ลูกทรพี! จ้างฆ่าพ่อ แสร้งน้ำตาตก ตบตาตร.
ลูกทรพี! จ้างฆ่าพ่อ แสร้งน้ำตาตก ตบตาตร.

 

โดยในวันที่พบศพ ทางภรรยา และคนงานฟาร์มไก่ต่างร้องไห้เสียใจกับความสูญเสียที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะนายธนาธิป มาเจริญ อายุ 20 ปี ลูกชายของผู้เสียชีวิต ถึงกับร้องไห้เสียใจโหอยู่ใกล้ศพผู้เป็นพ่อ โดยไม่มีพิรุทแต่อย่างใด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบและสืบสวนหาตัวคนร้ายมาโดยตลอด และในขณะนั้นทางญาติและชาวบ้าน ต่างสงสัยกับพฤติกรรมและการแสดงออกของนายธนาธิป ว่าการที่เขาร้องไห้เสียใจนั้น ได้แสดงออกมาจากจิตใจจริงๆหรือไม่

และเหตุการณ์ดังกล่าว ผ่านไปเกือบ 1 เดือน ล่าสุด ตำรวจภูธรเมืองพะเยา ได้ควบคุมตัวนาย ธนาธิป ลูกชายผู้เสียชีวิต ตามหมายจับในคดีจ้างวานให้ผู้อื่นฆ่าบุพการี แต่ผู้ถูกใช้ไม่ยอมลงมือกระทำตาม และคดีมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

ลูกทรพี! จ้างฆ่าพ่อ แสร้งน้ำตาตก ตบตาตร.
ลูกทรพี! จ้างฆ่าพ่อ แสร้งน้ำตาตก ตบตาตร.

 

หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบ โดยจับกุมมือปืนรับจ้างรายหนึ่งที่รับสารภาพว่า ได้ติดต่อรับงานจากนายธนาธิป แต่เกิดเปลี่ยนใจไม่ลงมือ เพราะรู้จักสนิมสนมผู้เสียชีวิต และต่อมา นายอำนาจก็ถูกยิงเสียชีวิต ซึ่งเชื่อว่ามีความเชื่อมโยงกับการที่นายธนาธิปจ้างวานมือปืนให้ฆ่าพ่อตัวเอง จึงได้รวบรวมพยานและหลักฐานเสนอต่อศาลจังหวัดพะเยา เพื่อขออนุมัติหมายจับ และเข้าจับกุมตัวนายธนาธิป และเตรียมจะขยายผลติดตามจับกุมมือปืนที่ก่อเหตุต่อไป

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นนายธนาธิปไม่ยอมให้การใดๆ ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

MThai News