สลด! ชาวเขมรเครียด หางานทำไม่ได้ ผูกคอเสียชีวิต

Home / ข่าวทั่วไป / สลด! ชาวเขมรเครียด หางานทำไม่ได้ ผูกคอเสียชีวิต
สภ.คลองหลวง ตรวจแรงงานเขมรน้อยใจหางานทำไม่ได้ผูกคอเสียชีวิต ภายในห้องพักในร้านอรพิน 2015 จ.ปทุมธานี

ร.ต.ท.ประเดิม อุทยานนิน ร้อยเวรสอบสวนสภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งมีคนผูกคอเสียชีวิตภายในห้องพักในร้านอรพิน 2015 ซึ่งเปิดเป็นร้านนับซื้อของเก่าเลขที่ 32/8 ม.13 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

แรงงานเขมรหางานทำไม่ได้ผูกคอเสียชีวิต
แรงงานเขมรหางานทำไม่ได้ผูกคอเสียชีวิต

ที่เป็นห้องพักคนงาน 2 ชั้นบริเวณชั้น 2 ห้องเลขที่ 6 พบว่าถูกล๊อคจากด้านในเจ้าหน้าที่จึงใช้ฉะแลงงัดประตูเข้าไปพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 รายทราบชื่อนายดีสน อายุ 51 ปี สัญชาติกัมพูชาใช้เชือกพลาสติกผูกคอตนเองกับขื่อไม้ภายในห้องตรวจตามร่างกายไม่พบบาดแผลและภายในห้องไม่มีการรื้อค้นแต่อย่างใดเสียชีวิตมาแล้ว6-12ชั่วโมง

จากการสอบถามนายประเดช ยิ้มยู อายุ 45 ปี เจ้าของร้านบอกว่าผู้ตายเคยเป็นลูกน้องเก่าแต่ได้หนีออกไปต่อมาผู้ตายได้กลับมาขอทำงานอีกแต่ยังมีอาการบาดเจ็บอยู่และมาอยู่ที่ร้านได้สามวันแล้ว โดยอยู่ที่ห้องคนเดียวและเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาตนบอกให้คนงานไปตามผู้ตายมาทานข้าว เพราะเห็นหายหน้าไปแต่เมื่อไปเคาะประตู

พบว่าถูกล๊อคจากด้านในจึงใช้บันไดมาปีนดูพบว่า นายดีสน ได้ผูกคอตายเสียแล้ว ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำผู้เสียชีวิตส่งนิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป