ออกหมายจับมือป่วนBTSพญาไท-ตรวจวงจรปิดเพิ่ม

Home / ข่าวทั่วไป / ออกหมายจับมือป่วนBTSพญาไท-ตรวจวงจรปิดเพิ่ม

ผกก.สน.พญาไท เผยศาลออกหมายจับมือป่วนรถไฟฟ้าบีทีเอสพญาไทแล้ว พร้อมไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม 

จากกรณีเมื่อวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พบวัตถุต้องสงสัยเป็นกล่องกระดาษวางอยู่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสพญาไท โดยหลังจากที่เจ้าหน้าที่ชุดอีโอดี เข้าทำการตรวจสอบพบว่า ภายในเป็นกล่องเปล่า มีเพียงอุปกรณ์กล้องดิจิตอลดีเอสแอลอาร์ ยี่ห้อนิคอน รุ่น ดี 7000 ซึ่งภายหลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่ามีคนนำกล่องมาวางไว้ เป็นชาย สวมหมวกสีดำ สวมเสื้อแขนยาวสีฟ้า สวมเสื้อกั๊กสีขาวทับอีกชั้น ก่อนจะหยิบกล่องสีขาวเดินหลบหนีไป

 

ออกหมายจับมือป่วนBTSพญาไท-ตรวจวงจรปิดเพิ่ม
ตร.ออกหมายจับมือป่วนBTSพญาไท

 

ล่าสุด พ.ต.อ.ชณาวิน พวงเพชร ผกก.สน.พญาไท เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับชายต้องสงสัย ตามภาพจากกล้องวงจรปิดดังกล่าวแล้ว ในความผิดข้อหาทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว ซึ่งเป็นคดีลหุโทษ มีโทษจำคุกไม่เกิน 1เดือน หรือปรับไม่เกิน 1,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการติดตามตัวผู้นำกล่องที่บรรจุอุปกรณ์กล้องถ่ายรูปดังกล่าวมาวางไว้ โดยไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม

และจากการตรวจสอบอุปกรณ์กล้องนิคอน รุ่นดี 7000 ดังกล่าวพบว่า หลังจากตรวจสอบกับทางสำนักงานใหญ่ของนิคอน เป็นอุปกรณ์ประกอบกล้องถ่ายภาพ ที่มีลักษณะนำเข้ามาจากต่างประเทศ

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.ชณาวิน กล่าวอีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจะประชุมชุดสืบสวนในการติดตามความคืบหน้าดังกล่าวอีกครั้งในวันนี้ เวลา 16.00 น. ที่ สน.พญาไท

 

 

MThai News