ด่วน! ผลสอบไม่ผิด…คืนตำแหน่ง 5 เสือ 4 สน.

Home / ข่าวทั่วไป / ด่วน! ผลสอบไม่ผิด…คืนตำแหน่ง 5 เสือ 4 สน.

ผลสอบตำรวจ 4 สน.ที่ถูกทหารบุกจับบ่อนการพนันคืน “บ่อนแตก” ไม่พบข้อบกพร่อง เผยมีคำสั่งคืนตำแหน่ง 5 เสือ ทั้ง 4 โรงพัก เว้น ผบก.น.2 และ 4 ที่ถูกคำสั่ง ผบ.ตร.สอบสวน

วันที่ 1 ก.พ.58 พล.ต.ท. ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยความคืบหน้าผลการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีทหารบุกจับกุมบ่อนการพนันพร้อมกัน 3 แห่ง ในพื้นที่ สน.ลาดพร้าว สน.บางเขน และ สน.โคกคราม เมื่อคืนวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา รวมถึงการบุกเข้าตรวจค้นบ่อนเตาปูนในวันรุ่งขึ้น จนทำให้มีคำสั่งย้ายนายตำรวจ 5 เสือ ทั้ง 4 สน.ไปช่วยราชการ

ล่าสุด การสอบสวนข้อเท็จจริงระดับกองบังคับการ ทั้งในส่วนของ บก.น.2 และ บก.น.4 เสร็จสิ้นแล้ว โดยพบว่า นายตำรวจทั้ง 4 สน.ไม่มีความผิด หรือบกพร่อง เนื่องจากมีรายงานบันทึกจับกุมชัดเจนว่าได้เข้าร่วมกับทหารในการบุกจับกุมตั้งแต่แรก ส่วนที่มีคำสั่งโยกย้ายหลังจับกุมทันที ก็เพื่อให้การสอบสวนข้อเท็จจริง เกิดความเป็นธรรม

สน.ลาดพร้าว, พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ, เด้ง 5 เสือ, ข่าวด่วน, จับบ่อนพนัน, สน.โคกคราม, สน.บางเขน

ในส่วนของคำสั่งย้าย พล.ต.ต.ก่อเกียรติ วงศ์สุเมธ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 และพล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง ให้มาช่วยราชการที่ ศปก.ตร. เป็นคำสั่งของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งยังไม่มีคำสั่งเปลี่ยนแปลง โดยในส่วนของ ผบก.น.2 ล่าสุดได้ถูกจเรตำรวจแห่งชาติสอบสวนวินัยด้วย เพราะพบว่ามีการจับกุมบ่อนในพื้นที่หลายแห่ง

ทั้งนี้ โฆษก ตร.ยังคงยืนยันถึงมาตรการขันน็อตและคาดโทษผู้นำหน่วย โดยเฉพาะ พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. ว่ายังคงมีอยู่ หากปล่อยปละละเลยให้มีการเปิดบ่อนการพนันพื้นที่และถูกเจ้าหน้าที่หน่วยอื่นบุกเข้าจับกุม

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ สำนักข่าวไทย

MThai News