เปิดแล้ว!มหกรรมขายทอดตลาด ปปง.โชว์ทรัพย์สิน ‘พงศ์พัฒน์’

Home / ข่าวทั่วไป / เปิดแล้ว!มหกรรมขายทอดตลาด ปปง.โชว์ทรัพย์สิน ‘พงศ์พัฒน์’

ปปง. เปิดให้ประชาชน ชมทรัพย์สินของ “พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์”ก่อนจะทำการประมูลขายทอดตลาด 5-8 มี.ค.นี้ ขณะเร่งสอบเส้นทางการเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น โยงวัดธรรมกาย

ที่กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ พ.ต.อ.สีหนาท ประยูรรัตน์ เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. แถลงข่าวงานเปิดมหกรรมขายทอดตลาด ตัดวงจรการฟอกเงิน นำเงินคืนสู่แผ่นดิน ครั้งที่ 1 นำทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดของเครือข่าย พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางกับพวก มาขายทอดตลาด

 

มหกรรมขายทอดตลาด ตัดวงจรการฟอกเงิน นำเงินคืนสู่แผ่นดิน ครั้งที่ 1
มหกรรมขายทอดตลาด ตัดวงจรการฟอกเงิน นำเงินคืนสู่แผ่นดิน ครั้งที่ 1

 

โดยวันที่ 2-3 มีนาคม จะเป็นการเปิดแสดงทรัพย์สินให้ผู้ที่สนใจมาชม ก่อนจะมีการประมูลรอบแรกในวันที่ 5-8 มีนาคม จำนวน 1,000 รายการ และ รอบสองในวันที่ 23 – 28 มีนาคม อีก 1,000 รายการ รวมกว่า 2 หมื่นชิ้น ที่ประกอบไปด้วย ภาพวาด เทวรูปโบราณ พระพุทธรูปบูชา นาฬิกา และเฟอร์นิเจอร์

ส่วนกรณีความคืบหน้าการตรวจสอบเส้นทางการเดินเงินของสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ที่เกี่ยวข้องกับวัดพระธรรมกาย ขณะนี้ ทาง ปปง.ได้มีการเข้าหารือกับคณะกรรมการปฏิรูปแนวทาง และมาตราการป้องกันพิทักษ์กิจการพระพุทธศาสนาของ สปช. พบว่ามีประเด็นเพิ่มเติมที่จะต้องทำการตรวจสอบ เช่น พื้นที่ธรณีสงฆ์ภายในวัดพระธรรมกายว่าอันไหนเป็นของสงฆ์และสามารถยึดอายัดได้หรือไม่ ซึ่ง ปปง.ขอระยะเวลาในการตรวจสอบและจะเร่งติดตามเส้นทางการเงินของกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับวัดธรรมกายต่อไป

นอกจากนี้พ.ต.อ.สีหนาท เปิดเผยกรณี ทรัพย์สินที่ยึดได้จากการบุกทลายบ่อนเตาปูนเมื่อวันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยทาง ปปง. ได้มีการหารือกับทางตำรวจแล้วว่าจะนำไปใช้ประโยขน์ อย่างเช่น ตึกอาคารดังกล่าวเข้าข่ายกฎหมายของ ปปง. ที่คนเล่นเกิน 100 คน และมีเงินหมุนเวียนเกิน 10 ล้านบาท ปปง. สามารถยึดได้ ซึ่งทางตำรวจสามารถมาขอพื้นที่ดังกล่าวไปดำเนินการแปลเป็นสถานีตำรวจย่อย เพื่อดูแลและป้องกันการเปิดบ่อนซ้ำ จนกว่าคดีจะสิ้นสุด

ส่วนคดีของ สจล. นั้น ขณะนี้มีการตรวจสอบพบบุคคลในหน่วยงานราชการเกี่ยวข้อง แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ซึ่งอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบ

 

ขอบคุณภาพจากเว็บไซต์ www.amlo.go.th

MThai News