โรงงานผลิตอาหารสัตว์ระเบิด พนง.หนีตายอลหม่าน!

Home / ข่าวทั่วไป / โรงงานผลิตอาหารสัตว์ระเบิด พนง.หนีตายอลหม่าน!

เกิดเหตุเครื่องอัดเม็ดอาหารสัตว์ โรงงานผลิตอาหารสัตว์สมุทรปราการระเบิด อาคารพัง พนักงานหนีตายอลหม่าน ขณะเจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบคนติดใต้ซาก

เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. วันนี้ (5 มี.ค.) เกิดเหตุอาคารโรงงานผลิตอาหารสัตว์ บริษัทแหลมทอง สหการ ซ.วัดแค ต.บางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการระเบิด ทำให้ผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

 

โรงงานผลิตอาหารสัตว์ระเบิด พนง.หนีตายอลหม่าน!
โรงงานผลิตอาหารสัตว์ระเบิด

 

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริเวณโดยรอบ หลังเกิดเหตุระเบิดบริเวชั้น 5 ของตัวอาคาร แรงระเบิดทำให้ผนังชั้น 5 และชั้น 4 พังถล่มลงมา มีผู้บาดเจ็บรวม 7 คน ซึ่งในจำนวนนี้อาการสาหัส 3 คน เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์ และโรงพยาบาลบางประกอก 3 ซึ่งส่วนใหญ่ถูกไฟคลอกตามร่างกาย

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงวี๊ดเหมือนเสียงของสายพานเสียดสีกันประมาณ 5 นาที จากนั้นก็มีเสียงระเบิดดังสนั่น และมีกลุ่มควันสีดำพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า คนงานที่อยู่ภายในต่างวิ่งหนีตายอย่างอลหม่าน ซึ่งขณะเกิดเหตุเป็นช่วงพักเที่ยงของพนักงาน ไม่เช่นนั้นอาจมียอดผู้ได้รับบาดเจ็บมากกว่านี้ ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้กันให้เป็นพื้นที่อันตราย ห้ามผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปโดยเด็ดขาด

ด้านพ.ต.อ.สุรพงศ์ ธรรมพิทักษ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพระสมุทรเจดีย์ กล่าวว่า เบื้องต้น สาเหตุน่าจะมาจากมอร์เตอร์ของเครื่องอัดเม็ดอาหารสัตว์ระเบิด แต่ต้องรอให้เจ้าหน้าที่กองวิทยาการและหน่วยพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

โรงงานผลิตอาหารสัตว์ระเบิด
โรงงานผลิตอาหารสัตว์ระเบิด

 

 

โรงงานผลิตอาหารสัตว์ระเบิด
โรงงานผลิตอาหารสัตว์ระเบิด

 

 

ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ 106familynews@Chu_SpringNews

MThai News