‘ศุภชัย’ปัดยักยอกเงินสหกรณ์ฯบริจาคให้ ‘ธรรมกาย-ธัมมชโย’

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ศุภชัย’ปัดยักยอกเงินสหกรณ์ฯบริจาคให้ ‘ธรรมกาย-ธัมมชโย’

อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น แถลงยืนยันวัดพระธรรมกาย-ธัมมชโย ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ระบุยืมสหกรณ์ฯ จริง แต่ใช้คืนแล้ว

วันนี้ (6 มี.ค.) ที่โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น เปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน กรณีถูกกล่าวหาว่าผู้ต้องหาคดียักยอกและฉ้อโกงประชาชน กรณียักยอกเงินกว่า 15,000 ล้านบาท จากสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นว่า

 

'ศุภชัย'ปัดยักยอกเงินบริจาคให้ 'ธรรมกาย-ธัมมชโย'
‘ศุภชัย’ปัดยักยอกเงินบริจาคให้ ‘ธรรมกาย-ธัมมชโย’

 

ตนไม่ได้กระทำผิดตามข้อกล่าวหาแต่อย่างใด โดยเงินที่นำมาบริจาคให้วัดพระธรรมกายมีเพียงจำนวน 386 ล้านบาท และที่บริจาคให้พระธัมมชโย จำนวน 248 ล้านบาท เมื่อปี 2552 และ 2553 เพื่อใช้ในการสร้างศาสนสถานเท่านั้น ซึ่งเป็นเงินที่ได้ยืมจากสหกรณ์ฯถูกต้องตามระเบียบ รวมถึงได้มีการคืนเงินจำนวนดังกล่าวที่ยืมมา ให้แก่สหกรณ์ฯเสร็จสิ้นแล้ว ดังผลการสอบบัญชีประจำปี และที่ประชุมใหญ่ของสหกรณ์ฯ

ทั้งนี้ นายศุภชัย กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องการทำบุญบริจาคให้กับวัดพระธรรมกาย และพระธัมมชโยนั้น ไม่ได้มีการนำไปบริจาคหรือถวายให้หลวงพ่อโดยลำพังแต่อย่างใด แต่ได้บริจาคเงินดังกล่าวโดยนำเช็คใส่ซองและใส่ในถุงทองอีกชั้นหนึ่ง และเข้าแถวบริจาคเหมือนสาธุชนทั่วไปที่ถวายในพานรับประเคน ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ของวัดเป็นผู้เก็บถุงทอง และขอบริจาคไปดำเนินการ โดยที่หลวงพ่อไม่ทราบได้ว่าเงินที่บริจาคมานั้นเป็นจำนวนเงินเท่าใด

“ดังนั้น ขอยืนยันว่าวัดพระธรรมกาย และพระราชภาวนาวิสุทธิ์ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นแต่อย่างใด”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การแถลงข่าวครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นนายศุภชัย ได้ขอตัวเดินทางกลับทันที

 

 

ภาพจาก 

MThai News