พริตตี้ชื่อดัง ชีวิตพลิก ป่วยโรคหนังแข็ง – 1 ใน 5 แสน

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / พริตตี้ชื่อดัง ชีวิตพลิก ป่วยโรคหนังแข็ง – 1 ใน 5 แสน
พริตตี้ดังชีวิตพลิกผันป่วยโรคหนังแข็งพบ 1 ใน 5 แสนคน ทำงานไม่ได้ต้องเลี้ยงดูลูก 3 คนและยาย

นางสาวสุภาภร ชุมทอง อายุ 33 ปี หรือ จอย อดีตเอ็มซีพริตตี้ชื่อดังรูปร่างหน้าตาดีและมีงานรุ่งเรืองรับงานอีเว้นท์ทั้งใน จ.สงขลา และจังหวัดใกล้เคียงมีรายได้เดือนละ 4-5 หมื่นบาท แต่ชีวิตกลับพลิกผันเนื่องจากป่วยเป็นโรคหนังแข็ง ซึ่งเป็นโรคที่พบ 1 ใน 5 แสนคน จนไม่สามารถทำงานได้

603890-02

ส่งผลให้ชีวิตครอบครัวต้องประสบปัญหา เนื่องจากขาดรายได้ต้องเลี้ยงดูลูก 3 คน รถและบ้านกำลังจะถูกยึด ขณะที่ร่างกายทรุดลงเรื่อย ๆ เพราะไม่มีเงินรักษาตัว ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่บ้านใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

โดย นางสาวสุภาภร เปิดเผยว่า ป่วยเป็นโรคหนังแข็งมา 7 ปี อาการขณะนี้เริ่มทรุดลงเรื่อย ๆ มือทั้งสองข้างเริ่มชาหยิบจับอะไรไม่ได้เหมือนกับแช่ในน้ำแข็ง ปากเล็กลงอ้าปากและพูดลำบาก ริมฝีปากด้านบนหดตัว ซึ่งอาการทั้งหมดเป็นผลมาจากผังผืดที่ยึดอวัยวะต่าง ๆ ทั้งภายนอกและภายในร่างกาย ซึ่งเป็นอาการของโรคหนังแข็งและรักษาไม่หาย มีสาเหตุมาจากภูมิคุ้มกันร่างกายบกพร่อง

นางสาวสุภาภร บอกต่อว่า ต้องเลิกอาชีพเอ็มซีพริตตี้ มากว่า 5 ปี จากภาวะแซกซ้อนของโรคหนังแข็งแต่ระหว่างนั้นพอมีรายได้จากการเป็นดีเจตามสถานีวิทยุ แต่ต้องมาหยุดงานทั้งหมดเมื่อประมาณ 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา เพราะเริ่มมีปัญหาเรื่องการพูด ส่งผลให้ไม่มีรายได้ทั้งรักษาตัวและเลี้ยงดูครอบครัว ซึ่งมีลูก 3 คน และยายอีก 1 คน

ซึ่งต้องดูแลเพียงลำพังเนื่องจากแยกทางกับสามีตอนที่ยังตั้งท้องลูกสาวคนเล็กได้เพียง 3 เดือน บ้านและรถกำลังจะถูกยึด เนื่องจากขาดส่งมาหลายเดือนโดยต้องเจรจาขอยืดเวลากับทางธนาคาร

603890-01

603890-04