รวบแล้ว! หัวโจกแรงงานพม่าปล้นร้านทองเมืองนนท์14ล้าน

Home / ข่าวทั่วไป / รวบแล้ว! หัวโจกแรงงานพม่าปล้นร้านทองเมืองนนท์14ล้าน

ตำรวจอุตรดิตถ์ รวบหัวโจกปล้นร้านทอง ย่านบางบัวทอง นนทบุรี กวาดทองรูปพรรณหนัก 600บาท มูลค่า 14 ล้านได้แล้ว พร้อมของกลาง ภรรยา และแรงงานพม่า หลังเหมารถตู้เตรียมหนีไป จ.พะเยา

วันนี้ (10 มี.ค.) ความคืบหน้าคดีค้นร้ายบุกปล้นร้านทองเยาวราชในพื้นที่อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โจรกรรมทองรูปพรรณ หนัก 600 บาท มูลค่ารวม 14 ล้านบาทเมื่อวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา

 

หัวโจกแรงงานพม่าปล้นร้านทองเมืองนนท์14ล้าน
แรงงานพม่าปล้นร้านทองเมืองนนท์14ล้าน

 

ซึ่งเช้าวานนี้ (9 มี.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 1 สนธิกำลังตำรวจหลายฝ่าย บุกเข้าจับกุมคนงานก่อสร้างจำนวน 4 คน พร้อมของกลางเป็นทองหนัก 11 บาทในแคมป์คนงานก่อสร้างพื้นที่เมืองพัทยา ส่วนนายชัย ชาวพม่า หัวโจกในการก่อเหตุดังกล่าว อยู่ในระหว่างหลบหนีการจับกุมนั้น

ล่าสุด ช่วงค่ำของวานนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ และกำลังทหารจาก จ.อุตรดิตถ์ สามารถจับกุมตัวนายชัย ผู้ต้องหาตามหมายจับได้แล้ว หลังรับแจ้งเบาะแสว่า คนร้ายเหมารถตู้จากหมอชิต ปลายทาง จ.พะเยา พร้อมแรงงานพม่ารวม 7 คน จึงเข้าสกัดตรวจค้น ซึ่งพบนายชัย ไม่ทราบนามสกุลพร้อมภรรยานั่งอยู่เบาะหลังสุด มีกระเป๋าเป้สีน้ำเงินใบใหญ่ ซึ่งมีทองรูปพรรณซุกซ่อนอยู่ภายใน จึงได้ควบคุมตัวสอบสวนและดำเนินคดีต่อไป

จากการสอบสวนคนขับรถตู้ ทราบว่า ได้รับช่วงต่อพาแรงงานทั้งหมด มาจากเพื่อนอีกทอดหนึ่ง โดยเพิ่งรับมาจากพิษณุโลกไปส่งที่พะเยา ไม่ทราบว่าหนึ่งในผู้โดยสารจะเป็นคนร้ายปล้นร้านทองมาจนมาถูกจับได้ เบื้องต้น ตำรวจควบคุมนายชัย พร้อมของกลางทองรูปพรรณไปสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสอบสวนทราบว่า วันเกิดเหตุปล้นทองดังกล่าว นายชัยนั่งดื่มสุรากันที่ห้องพักหลังร้านทอง ก่อนที่จะชวนเพื่อนอีก 3 คนปีนกันสาดร้านทองเข้าไปขโมยทรัพย์สินและหลบหนีดังกล่าว

 

ขอบคุณข้อมูลจาก TNN24

MThai News