รวบคาสนามบิน! นายกหมออนามัย หลังมาให้กำลังใจปลัด

Home / ข่าวทั่วไป / รวบคาสนามบิน! นายกหมออนามัย หลังมาให้กำลังใจปลัด

นายกสมาคมหมออนามัย ถูกควบคุมตัวที่สนามบินดอนเมือง หลังเข้าร่วมให้กำลังใจ นพ.ณรงค์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข  

วานนี้ (13 มี.ค.) พญ.ประชุมพร บูรณ์เจริญ พยาธิแพทย์ รพ.สุรินทร์  เผยว่า เมื่อวันที่ 12 มี.ค. ที่ผ่านมา นายสาคร นาต๊ะ นายกสมาคมหมออนามัย ถูกควบคุมตัว ที่สนามบินดอนเมือง พร้อมถูกเชิญ ไปที่ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร เนื่องจากเข้าให้กำลังใจ นพ.ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข

หลังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ลงนามสั่งย้าย นพ.ณรงค์ ไปปฏิบัติราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรี

นายสาคร นาต๊ะ

นายสาคร นาต๊ะ นายกสมาคมหมออนามัย

พญ.ประชุมพร กล่าวว่า หลังจากถูกควบคุมตัว นายสาครไม่ได้ถูกกักตัว แต่ให้รายตัวทุกชั่วโมงห้ามหลบหนี แต่ตนคิดว่านี่คือการทำเกินกว่าเหตุ เนื่องจากนายสาครไม่ได้ทำอะไรผิด สำหรับการกักตัวนายสาครนั้น เพราะนายสาครเป็นนายกสมาคมหมออนามัย และเป็น 1 ใน 50 กว่าชมรม ที่รวมตัวกันเป็นประชาคมสาธารณสุข พร้อมกันนี้ตนยัง ถูก กอ.รมน. ตามหาตัวทั่วเมืองสุรินทร์เช่นกัน แต่บังเอิญว่าขณะนี้ตนอยู่กทม.

ด้านนายวัฒนะชัย นามตะ ประธานชมรมสหวิชาชีพ กล่าว่า การออกคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามความเคลื่อนไหวของกลุ่มข้าราชการ บุคลากร ลูกจ้าง สธ. ไม่ให้ออกมาชุมนุมเคลื่อนไหว ตนถือว่าเป็นคำสั่งที่ค่อนข้างตลก เพราะการชุมนุมให้กำลังใจผู้บังคับบัญชาจะถือเป็นความผิดได้อย่างไร

ถ้าเช่นนั้นคนที่ออกมาให้กำลังใจนายกก็คงมีความผิดด้วยเช่นกัน จากนี้อาจมีการอารยขัดขืนโดยสงบอยู่ในที่อย่างถูกต้อง เช่น สวมชุดดำปฏิบัติหน้าที่ ขึ้นป้ายข้อความคัดค้านการย้ายปลัด สธ. ไม่เป็นธรรมหน้าโรงพยาบาล โดยจะทำเช่นนี้จนกว่าจะได้ปลัด สธ. คืนมา

MThai News

ขอบคุณข้อมูลจาก มติชนออนไลน์