แค่ข่าวลือ !! ห้างพาต้ายัน คิงคอง ‘บัวน้อย’ ยังอยู่

Home / ข่าวทั่วไป / แค่ข่าวลือ !! ห้างพาต้ายัน คิงคอง ‘บัวน้อย’ ยังอยู่

สวนสัตว์พาต้ายันแค่ ข่าวลือ กรณี สื่อนอก ตีข่าว ‘บัวน้อย’ คิงคองพาต้า เป็นอิสระแล้ว หลังถูกขังกว่า 28 ปี

ชะตากรรมของเจ้า”เจ้าบัวน้อย” หรือ คิงคองพาต้า ที่ถูกขังอยู่ที่สวนสัตว์พาต้า ปิ่นเกล้า ถูกตีแผ่ไปทั่วโลก ซึ่งสื่อต่างประเทศต่างจับตาว่า หลังจากที่มันถูกจองจำนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2530 หรือราวๆ 28 ปี จะลงเอยเช่นไร

คิงคองพาต้า, บัวน้อย,

ล่าสุดเว็บไซต์ข่าว ดิ อินดิเดนเดนท์ของอังกฤษ เปิดเผยว่า มีการล่ารายชื่อ 50,000 รายชื่อ เพื่อช่วยเหลือสัตว์ชนิดต่างๆ ในสวนสัตว์แห่งนี้ และเจ้าบัวน้อย ก็กำลังจะได้เป็นอิสระเช่นกัน

โดยก่อนหน้านี้ สวนสัตว์พาต้า ปิ่นเกล้า ได้ปิดกิจการในส่วนนี้ลงไปแล้ว หลังจากที่ได้รับการร้องเรียนเรื่องสภาพทรุดโทรมและสิ่งแวดล้อมต่างๆ ที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพอนามันของสัตว์ เป็นเหตุให้สัตว์บางตัวเกิดความเครียด มีอาการเซื่องซึม ไม่ยอมทานอาหาร ส่งผลให้ร่างกายผอมแห้ง

อย่างไรก็ดี ด้วยความที่คิงคองพาต้าตัวนี้ ถูกเลี้ยงอยู่ในกรงขังมาตั้งแต่เกิด กลุ่มคนรักสัตว์ก็หวั่นกันว่า มันจะใช้ชีวิตอยู่ตามธรรมชาติได้หรือไม่ ต้องปรับตัวมากพอสมควร รวมถึงสัตว์ตัวอื่นๆด้วย ซึ่งต้องให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบต่อไป

ทั้งนี้เมื่อกระแสข่าวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปทำให้ นาง ‘ศิลจิรา อภัยทาน’ แกนนำโครงการหาบ้านใหม่ให้ บัวน้อย กอริลลายักษ์ ชี้แจงผ่านเว็บไซต์ www.change.org/buanoi ว่า ได้มีการโทรไปสอบถามยังสวนสัตว์พาต้าโดยตรง เกี่ยวกับกระแสข่าวดังกล่าว ซึ่งทางสวนสัตว์ยืนยันว่ายังไม่มีการปล่อยตัวกอริลลาบัวน้อยแต่อย่างใด

MThai News