กลุ่มพริตตี้บุกแจ้งจับหนุ่มโมเดลลิ่งเก๊ หลอกถ่ายแบบ

Home / ข่าวทั่วไป / กลุ่มพริตตี้บุกแจ้งจับหนุ่มโมเดลลิ่งเก๊ หลอกถ่ายแบบ

กลุ่มนางแบบกว่า 50 คน บุกโรงพัก แจ้งจับหนุ่มโมเดลลิ่งเก๊ หลอกถ่ายแบบ แต่ รูปกลับขึ้นเพจเว็บหาคู่

วันที่ 23 มี.ค.58 กลุ่มนางแบบกว่า 50 คน นำเอกสารหลักฐานเข้าแจ้งความกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่ ให้ดำเนินคดีเกี่ยวกับกรณีความเดือดร้อนเรื่องการละเมิดสิทธิ์ในการใช้รูปและข้อมูล บนเว็บไซต์แห่งหนึ่ง โดยที่ทางเจ้าตัวไม่ได้เป็นคนเข้าไปสมัครหรือใช้บริการของเว็บไซค์ดังกล่าว

พริตตี้, ข่าวล่าสุด, นางแบบเชียงใหม่, หลอกถ่ายแบบ, โมเดลลิ่งปลอม

โดยเหตุเกิด เมื่อช่วงปลายปี 2557 ได้รับการเข้ามาติดต่อจาก นายแอล ผ่านทางแอปพลิเคชั่นแชท ชื่อกลุ่มว่า “พริตตี้ MC เชียงใหม่” โดยอ้างตัวเป็นโมเดลลิ่ง และมีความต้องการที่จะหานางแบบ มาถ่ายภาพโปรไฟล์เก็บไว้ โดยได้ค่าจ้าง วันละ 1,000 บาท ในการถ่ายภาพดังกล่าว กลุ่มนางแบบดังกล่าวจึงให้ความสนใจเข้าร่วมถ่ายแบบกว่า 100 คน

แต่เมื่อตรวจสอบรูปภาพและข้อมูลของตนที่ได้ถ่ายแบบกับนายแอล กลับปรากฏอยู่ในเว็บไซต์หาคู่ที่เป็นชาวเอเชีย และผู้ที่สนใจจะต้องเสียเงินประมาณ 3,000-10,000 บาท เป็นค่าสมัครสมาชิก เมื่อทราบเรื่องจึงสอบถามไปยังเพื่อนร่วมถ่ายแบบ พบถูกหลอกเช่นกัน จึงได้รวมตัวกันแจ้งความ ข้อหา ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

พริตตี้, ข่าวล่าสุด, นางแบบเชียงใหม่, หลอกถ่ายแบบ, โมเดลลิ่งปลอม

ด้าน นายแอล ผู้ถูกกล่าวหา ได้เดินทางมายังสถานีตำรวจเช่นกัน พร้อมแสดงความบริสุทธิ์ใจและให้ปากคำ ระบุ ทำงานเป็นโมเดลลิ่งจริง และได้ติดนางแบบพร้อมให้ค่าจ้างจริงตามข้อมูลข้างต้น แต่ปัญหาเกิดเมื่อภายหลังกลับทราบจากกลุ่มนางแบบว่ามีรูปไปปรากฏลงบนเว็บไซต์ดังกล่าว

ก็ได้พยายามประสานไปทางเจ้าของเพจ เพื่อลบข้อมูล แต่ไม่ได้รับความร่วมมือ จึงทำให้เกิดการแจ้งความดังกล่าว ตนจึงได้เดินทางมาให้ปากคำ ยืนยันความบริสุทธิ์ใจว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเรื่องที่เกิดขึ้น

ขอบคุณภาพ ข่าวสด

MThai News