สุขุมพันธุ์โพสต์FB ไม่นิ่งนอนใจ ฝนถล่มกรุงน้ำท่วมหนัก

Home / ข่าวทั่วไป, ข่าวสังคมออนไลน์ / สุขุมพันธุ์โพสต์FB ไม่นิ่งนอนใจ ฝนถล่มกรุงน้ำท่วมหนัก
ผู้ว่าฯ กทม. โพสต์เฟซบุ๊คไม่ได้นิ่งนอนใจ ฝนถล่มกรุงจนน้ำท่วมขังในหลายจุด 

วานนี้ (24มี.ค.) ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค “ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร” ว่า “สวัสดีครับ พี่น้องชาวกรุงเทพมหานครที่เคารพ หลายท่านในที่นี่อาจมีความกังวลใจเกี่ยวกับฝนที่ตกลงมาในช่วงนี้นะครับ ผมเรียนให้ทราบอย่างนี้นะครับ

387529_339595952819297_1570057726_n

ฝนที่ตกลงมาในช่วงนี้นั้น เกิดจากความกดอากาศสูงจากทางประเทศจีน เป็นลมมรสุมฤดูร้อน ฝนจะตกทุกวันนะครับนับจากนี้ไปจนถึง 27-28 มีนาคม นะครับ วันนี้ฝนตกหนักในหลายพื้นที่ด้วยกันของกรุงเทพมหานคร บนถนนหลายสายมีน้ำขังและน้ำรอระบาย เจ้าหน้าที่สำนักระบายน้ำประจำตามจุดต่าง ๆ เพื่อเร่งระบายน้ำอยู่นะครับ”

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ โพสต์ต่อว่า “จุดที่น้ำรอระบายในตอนนี้ที่ได้รับการแจ้งเข้ามานะครับ เผื่อว่าพี่น้องประชาชนจะได้หลีกเลี่ยง มีจุดที่ถนนเจริณกรุงหน้าโรบินสันบางรัก ถนนสวนพลูซอย 6 – เทคนิคกรุงเทพ ถนนพัฒนาการซอย 32 ถนนศรีอยุธยา หน้าวังสวนผักกาด ถนนดินแดง ซอยสุทธิพร – ตลาดขวัญ

ส่วนแถวดินแดง ไฟฟ้าดับโดยรอบ เพราะหม้อแปลงระเบิด เราประสานการไฟฟ้าแล้วครับ ตอนนี้รีบดำเนินการอยู่ ทำให้ระบบสูบทำงานลำบาก เราเลยใช้วิธีเปิดประตูระบายน้ำเพื่อเอาน้ำลงบึงมักกะสัน และลดน้ำในคลองที่สูงอยู่ตอนนี้ ไม่เกินชั่วโมงน้ำที่อยู่บนถนนค้างท่อก็จะระบายลงสู่คลองได้เร็วขึ้น และจะรีบดำเนินการในทุก ๆ จุดที่มีปัญหาให้เร็วที่สุดครับ”

MThai News