ผู้ว่าฯ กทม. ลั่นไม่ใช่เทวดาสั่งฝนได้ แต่ขอรับผิดทำน้ำท่วมกรุง

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้ว่าฯ กทม. ลั่นไม่ใช่เทวดาสั่งฝนได้ แต่ขอรับผิดทำน้ำท่วมกรุง

สุขุมพันธุ์ แถลงขอรับผิดชอบทำน้ำท่วมกรุง หลังฝนตกหนัก ลั่นยันยังเอาอยู่ พ้อไม่ใช่เทวดาสั่งฝนได้ ไม่คอนเฟิร์มว่าไม่เกิดเหตุซ้ำอีก

เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. วันนี้ (25 มี.ค. 58) ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ออกแถลงข่าวถึงเหตุการณืน้ำท่วมกรุงเทพมหานคร ภายหลังได้มีฝนตกหนักเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ว่า ตนในฐานะผู้ว่าฯ กทม. ขอรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจนสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน

สุมขุมพันธุ์ บริพัตร, น้ำท่วมกรุงเทพ, น้ำท่วมห้าง
สุขุมพันธุ์ บริพัตร

ทั้งนี้ยืนยันว่ากทม. สามารถรับมือกับน้ำท่วมได้ จึงไม่อยากให้ประชาชนกังวลมากเกินไปอีก เพราะ กทม. ได้ร่วมมือกับรัฐบาลดูแลบริหารจัดการน้ำอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้สาเหตุที่ทำให้เกิดน้ำท่วมขังหลายจุดในพื้นที่ กทม. วานนี้นั้น เป็นเพราะไม่คาดคิดคิดว่าจะมีปริมาณน้ำฝนจำนวนมากจนให้การระบายทำไม่ทัน ส่วนกรณีน้ำท่วมห้างสรรพสินค้านั้นไม่ได้เกี่ยวกับ กทม. แต่เป็นเพราะเกิดปัญหาจากโครงสร้างอาคารจนทำให้เกิดน้ำท่วมขึ้น ซึ่งเรื่องนี้ต้องการให้ผู้บริหารของห้างออกมาชี้แจงไขข้อสงสัยต่อไป

เราเป็นเมืองน้ำ เป็นเมืองฝน ไม่มีจุดเสี่ยงเลยคงไม่ได้ ถ้าไม่มีน้ำท่วมต้องไปอยู่บนดอย ใครจะว่าผม ผมไม่ได้ว่าอะไร แต่อย่ามาว่าคนของกทม. ถึงเราจะคาดการณ์ผิด แต่ก็แก้ปัญหาได้ทันที สิ่งเหล่านี้ถ้าเป็นข้อบกพร่อง ผมยอมรับ เพราะไม่มีใครสามารถสั่งฝนให้ตกมาก ตกน้อยได้ และหากผมเป็นเทวดาก็จะตอบอย่างเต็มใจ ว่าเหตุการณ์เช่นเมื่อวานนี้จะเกิดขึ้นอีกหรือไม่ แต่นี่ผมไม่ใช่เทวดา เลยไม่สามารถคาดการณ์ได้

MThai News