สั่งเด้ง!ผู้การสงขลา-ชุดปส. 10 นาย ปมผู้ต้องหาผูกคอตาย

Home / ข่าวทั่วไป / สั่งเด้ง!ผู้การสงขลา-ชุดปส. 10 นาย ปมผู้ต้องหาผูกคอตาย

ผบ.ตร.สั่งย้าย ผู้บังคับการตำรวจภูธรสงขลา และชุดปราบปรามยาเสพติด 10 นาย ช่วยราชการ ปมปล่อยให้ผู้ต้องหาคดียาเสพติดผูกคอตาย ขณะที่ผลชันสูตร ชี้ ถูกทำร้ายร่างกาย

จากกรณีบิดานายธีระพัฒน์ เสรีเกียรติดิลก ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ได้เข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรม จังหวัดสงขลา เหตุบุตรชายเสียชีวิตระหว่างถูกตำรวจควบคุมตัวไว้ในเซฟเฮาส์แห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 7 มี.ค.ผ่านมา เชื่อ ถูกตำรวจทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต ไม่ได้ผูกคอตายตามที่ตำรวจกล่าวอ้าง เพราะผลการผ่าชันสูตร พบซี่โครงด้านขวาหัก 4 ซี่ และปอดฉีกขาด

สั่งเด้งผู้การสงขลา, ผู้ต้องหาฆ่าตัวตาย, ทำร้ายผู้ต้องหา, ย้ายตำรวจ, ซ้อมผู้ต้องหา, พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร
พล.ต.ต. อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จว.สงขลา

วันที่ 28 มี.ค.58 (วานนี้) ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีคำสั่งให้ พล.ต.ต. อำพล บัวรับพร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา และ พ.ต.ท. ธวัชชัย ซุ้นเจริญ หัวหน้าฯ พร้อมชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา อีก 9 นาย มาช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม 2558

พร้อมมอบหมายให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา รอง ผบ.ตร.เป็นหัวหน้าชุดสืบสวนข้อเท็จจริงในกรณี นายธีระพัฒน์ เสียชีวิตในพื้นที่รับผิดชอบของสถานีตำรวจภูธรคอหงส์ จ.สงขลา  และให้โอนสำนวนการสอบสวนให้กองบังคับการปราบปรามดำเนินการ

MThai News