รวบแล้ว! ช่างรับเหมา ยกเค้าบ้านผู้สื่อข่าวช่อง 3

Home / ข่าวทั่วไป / รวบแล้ว! ช่างรับเหมา ยกเค้าบ้านผู้สื่อข่าวช่อง 3

ตำรวจนครบาล รวบช่างรับเหมาก่อสร้าง หลังย่องลักทรัพย์บ้านพักผู้สื่อข่าวช่อง 3 ย่านรามอินทรา กวาดทรัพย์กว่า 6 แสน ขณะตำรวจติดตามทรัพย์สินคืนได้เกือบทั้งครบ

วันนี้(1 เม.ย.) ตำรวจนครบาลสามารถจับกุมนายสมศักดิ์ ชุ่มตะคุ อายุ 49 ปี และนายมนัส ปินชัย อายุ 50 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดมีนบุรี ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ ในเคหะสถาน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด

 

ช่างรับเหมา ยกเค้าบ้านผู้สื่อข่าวช่อง 3
ช่างรับเหมา ยกเค้าบ้านผู้สื่อข่าวช่อง 3

 

หลังจากที่เมื่อเดือนธ.ค.57 ทั้งสองคนได้ร่วมกับลูกน้องชาวเมียนมาร์ เข้าไปลักเอาทรัพย์สินในบ้านของนางสาวสุมนา แจวเจริญวงศ์ ผู้สื่อข่าวช่อง 3 กวาดเอาทรัพย์สินไปกว่า 10 รายการ ทั้งเปียโน, เตียงนอนไม้สัก, เครื่องเสียง, เฟอร์นิเจอร์ไม้, พระเครื่องกว่า 30 องค์, ชุดถ้วยชามโบราณ ไม่เว้นแม้กระทั่งอ่างล้างจาน, ฝักบัว และก๊อกน้ำ รวมมูลค่ากว่า 6 แสนบาท

จากการสอบสวนทั้งสองยอมรับสารภาพว่า ก่อเหตุลักทรัพย์จากบ้านของนางสาวสุมนาไปจริง โดยก่อนเกิดเหตุได้ไปรับเหมาต่อเติมบ้านในหมู่บ้านย่านรามอินทรา ใกล้กับที่เกิดเหตุ และสังเกตุว่าไม่มีคนอยู่บ้านจึงสบโอกาส งัดประตูเข้าไปขโมยทรัพย์สิน โดยทยอยขนของระหว่างวันที่ 26-28 ธันวาคม นำขึ้นรถกระบะที่เตรียมมา ก่อนจะนำเปียโนไปขายในราคา 5,000 บาท ส่วนทรัพย์สินอื่นๆ นำไปฝากขายที่ตลาดย่านปัฐวิกรณ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามทรัพย์สินคืนได้เกือบทั้งหมด

ขณะที่นางสาวสุมนา กล่าวว่า บ้านหลังดังกล่าวอยู่ระหว่างซ่อมแซมหลังน้ำท่วม แต่ได้มีการขนย้ายทรัพย์สินบางส่วนเข้าไปไว้แล้ว เพราะไม่คิดว่าจะมีขโมยขึ้นบ้าน ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ก็ถือเป็นบทเรียนให้ทุกคนระวังภัย

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ครอบครัวข่าว3

MThai News