เอาจริง ปรับ1พัน! ปิดถนนสาดน้ำ ช่วง ‘สงกรานต์’

Home / ข่าวทั่วไป / เอาจริง ปรับ1พัน! ปิดถนนสาดน้ำ ช่วง ‘สงกรานต์’

ตร. เข้ม! ห้ามปิดถนน แข่งรถ สาดน้ำเกินกว่าเหตุ ฝ่าฝืน ปรับ 1,000 บาท พร้อมจัดโทษหนัก ปรามนักดื่มของมึนเมา ห้ามเด็ดขาด ขณะขับขี่หรือบนทางจราจร

วันที่ 5 เม.ย.58 พล.ต.ต.นิพนธ์ เจริญผล รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กำกับงานด้านจราจร เปิดเผย ตำรวจนครบาล ได้เตรียมการจัดการจราจรช่วงวันสงกรานต์ โดยมอบหมายตำรวจจราจรทุกนายลงพื้นที่ยืนประจำจุด และคอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน รวมถึงรักษาความเป็นระเบียบเรียบร้อยในการเล่นสาดน้ำ เพราะส่วนใหญ่จะเป็นเด็กวัยรุ่น ทั้งในพื้นที่เขตกรุงเทพชั้นในอาทิ เช่นถนนสีลม ถนนข้าวสาร ซึ่ง มีปัญหาการจราจรอย่างมาก

ปิดถนนสาดน้ำ, สงกรานต์, วันสงกรานต์, เล่นน้ำ, สาดน้ำ

ส่วนในเขตกรุงเทพฯรอบนอก ได้เตรียมดำเนินการกับผู้ที่เล่นสาดน้ำสงกรานต์เกินกว่าเหตุ ทั้งการปิดถนนเล่นสาดน้ำโดยพลการ รวมถึง การแข่งรถในเส้นทางสั้นๆ หลังที่ผ่านมาได้รับการร้องเรียนว่า พฤติกรรมดังกล่าวทำให้เกิดปัญหาจราจรติดขัด ซึ่งหากเจ้าหน้าที่รับแจ้งและมีการจับกุม จะอัตรามีโทษปรับสูงสุด 1,000 บาท ตามพ.ร.บ.จราจรทางบก 2522

พร้อมกำชับทุกหน่วยเกี่ยวข้องเร่งรัดระดมกวาดล้างอาชญากรรมในห้วงก่อนเทศกาล ตั้งแต่ 1-10 เม.ย.2558 นี้ โดยเน้นคดีความผิดต่างทั้งทางเพศ ความรุนแรง และคดีตามหมายจับ และระหว่างวันที่ 11-16 เม.ย. 2558 ซึ่งเป็นช่วงเทศกาล ได้สั่งการให้แต่ละพื้นที่เข้มงวดกับความผิดเกี่ยวกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการห้ามบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนทางในขณะขับขี่หรือ ขณะโดยสารอยู่บนรถ

MThai News