สั่งระงับเผาศพ! คดีดญ.ป.6ผูกคอตาย สาเหตุคลุมเครือ

Home / ข่าวทั่วไป / สั่งระงับเผาศพ! คดีดญ.ป.6ผูกคอตาย สาเหตุคลุมเครือ

เจ้าหน้าที่ตำรวจสั่งระงับเผาศพ คดีดญ.ป.6ผูกคอตาย ออกหมายเรียกครูพละข่มขืนเด็ก

วันนี้ (6เม.ย.) จากกรณีที่นักเรียนหญิงชั้นป.6 ผูกคอตาย ที่บ้านในอำเภอแม่สาย จ.เชียงรายนั้น ภายหลังการตายได้มีกระแสข่าวออกมาว่า เด็กคิดสั้นเนื่องจากน้อยใจแฟน แต่ทางพ่อของเด็กกลับให้การว่า บุตรสาวเคยถูกครูข่มขืน คาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุให้เกิดความอับอาย จนต้องเขวนคอตาย

14282963781428296965l

ซึ่งเมื่อช่วงเช้าวันนี้พ.ต.ต.กัมปนาท สิทธิแก้ว พนักงานสอบสวน เจ้าของคดี ได้มีคำสั่งให้ระงับพิธีเผาศพของเด็กไว้ก่อน เพราะมีกำหนดที่จะเผาช่วงบ่ายวันนี้  แต่สาเหตุการตายยังคลุมเคลือ โดยก่อนหน้านี้พ่อของเด็กหญิง ได้ให้ข้อมูลว่า ลูกสาวของตนเคยถูกครูพละล่วงละเมิดทางเพศมาก่อน คาดว่าบุตรสาวอาจจะอับอายจึงทำให้คิดสั้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ใช้อำนาจพนักงานสอบสวน ขอส่งศพเด็กหญิง ป.6 ที่เสียชีวิตไปให้แผนกนิติเวชโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งได้เชิญตัวพ่อของเด็กมาสอบสวนเพิ่มเติม

โดยพ่อของเด็กหญิงให้การว่าตนมีอาชีพทำสวน ไม่ค่อยมีเวลาอยู่กับลูก ส่วนแม่ของเด็กก็เพิ่งเสียชีวิตไปได้ 2 ปีแล้ว ส่วนใหญ่ลูกจะมาอาศัยอยู่บ้านอา เรื่องครูพละล่วงละเมิดทางเพศนั้นเป็นเรื่องจริง ตนทราบจากอาของเด็ก แต่ทราบว่า ตกลงกันเรียบร้อยแล้ว เมื่อ 3 เดือนก่อน หลังจากนั้นลูกสาวก็เลยกลายเป็นคนเก็บตัว ชอบคุยโทรศัพท์กับเพื่อน และเล่นเฟซบุ๊คกับเพื่อนชาย ส่วนสาเหตุที่ลูกฆ่าตัวตายต้องให้ทางตำรวจพิสูจน์ต่อไป

ล่าสุด ตำรวจเตรียมออกหมายเรียกครูพละโรงเรียนประถมฯ ที่ เด็กหญิง ป.6 เรียนอยู่ และเคยละเมิดทางเพศเด็กหญิงมาสอบสวนแล้ว

MThai News

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวสด