เผาแล้ว! ดญ.ป.6ผูกคอ ตร.รอนิติเวชชี้ผลล่วงละเมิด

Home / ข่าวทั่วไป / เผาแล้ว! ดญ.ป.6ผูกคอ ตร.รอนิติเวชชี้ผลล่วงละเมิด

ฌาปนกิจศพ ดญ.ป.6ผูกคอ เงียบเหงาไร้เพื่อนและครูร่วมอาลัย ด้านตร.เตรียมสอบปากคำญาติอย่างละเอียดอีกครั้ง ขธรอผลจากนิติเวชชี้ชัดถูกครูล่วงละเมิดหรือไม่

จากกรณีด.ญ.ป.6วัย 13 ปี ผูกคอตายคาบ้านพักในอ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยหลังเกิดเหตุมีกระแสข่าวลือว่าผู้ตายถูกครูลวงไปขืนใจ แล้วถูกคุกคามจนเด็กทนไม่ไหวฆ่าตัวตายหนีความอับอาย แต่พ่อเด็กเชื่อว่าน้อยใจเพื่อนชาย เพราะเพิ่งจบป.6 แล้วต้องย้ายไปเรียนจังหวัดอื่น ทำให้ต้องห่างกันเนื่องจากค้นเจอข้อความในมือถือลูกสาว รวมถึงเบอร์ที่โทร.คุยกับเพื่อนชายก่อนตาย พร้อมกับมีการสั่งระงับการฌาปนกินศพ เนื่องจากสาเหตุยังคลุมเครือ ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

 

ฌาปนกิจศพ ดญ.ป.6ผูกคอ
ฌาปนกิจศพ ดญ.ป.6ผูกคอ

 

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันนี้ (7 เม.ย.) เจ้าหน้าที่จากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จ.เชียงราย เดินทางมาพบพ่อของเด็ก เพื่อสอบถามข้อมูล พร้อมทั้งมอบเงินสดจำนวน 2,000 บาท เป็นค่าช่วยเหลืองานฌาปนกิจศพ โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายนิติกร ที่มีความรู้ด้านกฎหมายมาให้คำปรึกษา และจะเข้าเก็บข้อมูลเพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย

ต่อมาเวลา 13.30 น. เจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจแม่สาย นำศพเด็กป.6 กลับมาจากการส่งพิสูจน์ที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ จากนั้นญาติได้นำไปประกอบพิธีที่สถานฌาปนกิจทันที บรรยากาศเงียบเหงา มีเพียงพ่อของเด็กและญาติร่วมงานเพียงไม่กี่คน

ด้านพ.ต.อ.ทรงกริช ออนตะไคร้ ผกก.สภ.แม่สาย เปิดเผยว่า หลังจากพิธีฌาปนกิจศพ ตนได้สั่งการพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีให้เชิญญาติมาสอบถามสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่ผ่านมาแต่ละคนให้การคนละทิศทาง และเผยแพร่เรื่องราวออกสื่อ ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

ส่วนเรื่องที่เด็กถูกล่วงละเมิดทางเพศนั้น ต้องรอผลพิสูจน์จากนิติเวชเท่านั้น ยังไม่สามารถออกหมายเรียกใครมาสอบสวนได้ รวมทั้งครูที่พ่อของเด็กกล่าวอ้างถึง เพราะไม่มีหลักฐานโยงไปได้ ส่วนเด็กนั้นเสียชีวิตไปแล้ว แต่ถ้าทราบข้อมูลที่เป็นประโยชน์ หรือผลตรวจทางนิติเวชออกมา ทางตำรวจยืนยันจะทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวสดออนไลน์

MThai News