ครอบครัวผู้ต้องหาเสียชีวิต ในคุกจี้เอาผิด10นายตร.

Home / ข่าวทั่วไป / ครอบครัวผู้ต้องหาเสียชีวิต ในคุกจี้เอาผิด10นายตร.

ครอบครัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่เสียชีวิต เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจชุดจับกุม 10 คน หลังกระทำการเกินกว่าเหตุ ทำให้บุตรชายเสียชีวิต

บิดา และมารดาของผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่ผูกคอเสียชีวิต ระหว่างถูกควบคุมภายในเซฟเฮาส์แห่งหนึ่ง ในพื้นที่ สถานีตำรวจภูธรคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมา นำหลักฐานประกอบด้วยภาพถ่าย มอบต่อพนักงานสอบสวนกองปราบปราม

พร้อมแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจชุดจับกุมบุตรชาย จำนวน 10 คนในข้อหา ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ข่มขู่กรรโชกทรัพย์ คุมขังโดยไม่มีเหตุอันควร และร่วมกันฆ่าโดยเจตนา

610503-01

บิดาของผู้เสียชีวิตยอมรับว่าบุตรชายมีประวัติเสพยาเสพติด แต่ไม่ใช่ผู้ค้า โดยเชื่อว่าคดีนี้ ลูกชายเสียชีวิต เนื่องจากการกระทำที่มิชอบ และเกินกว่าเหตุของตำรวจชุดจับกุม โดยช่วงที่ลูกชายถูกคุมตัว ไม่ถูกแจ้งข้อกล่าวหา กลับคุมตัวไปกักขังหน่วงเหนี่ยว นอกจากนี้ ผลการชันสูตรศพยังพบความผิดปกติตามร่างกายของบุตรชายหลายแห่ง เช่น กระดูกซี่โครงหัก และปอดฉีก

ด้าน พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รักษาราชการแทนผู้บังคับการปราบปราม ระบุว่า เห็นว่าผู้ต้องหาตายผิดธรรมชาติ ต้องตรวจสอบว่าใครเป็นผู้ทำให้ตาย เบื้องต้นแพทย์ชันสูตรศพพบว่าเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ และพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานไปแล้วกว่า 10 ปาก พร้อมยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย