ศาลทหารค้านประกัน ‘เสี่ยบั๊ก’บงการฆ่าพระบัณฑิต

Home / ข่าวทั่วไป / ศาลทหารค้านประกัน ‘เสี่ยบั๊ก’บงการฆ่าพระบัณฑิต

ศาลทหารคัดค้านการประกันตัว “เสี่ยบั๊ก”ผู้ต้องหาบงการฆ่า “พระบัณฑิต” หวั่นยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน คุมตัวฝากขังเรือนจำอุดรธานีผลัดที่2

วันนี้ (8 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 24 และเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางอุดรธานี นำตัวนายบรรเจิด ฉัตรไพฑูรย์ หรือ เสี่ยบั๊ก อายุ 63 ปี ประธานบริหารโรงพยาบาลเอกอุดร ผู้ต้องหาบงการฆ่าพระอาจารย์บัณฑิต สุปันฑิโต หรือพระหมอ อายุ 48 ปี เจ้าอาวาสวัดป่าตอสีเสียด ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี

 

บรรเจิด ฉัตรไพฑูรย์ หรือ เสี่ยบั๊ก
บรรเจิด ฉัตรไพฑูรย์ หรือ เสี่ยบั๊ก

 

ตามหมายจับศาลมณฑลทหารบกที่ 24 ข้อหาใช้ให้ผู้อื่นฆ่าคนตายโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่ใช้เฉพาะแต่การสงครามที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ไปยังศาลทหารมณฑลทหารบกที่ 24 เพื่อพิจารณาฝากขังผลัดที่ 2

พ.ต.อ.อภิชน เจริญผล พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ กองปราบปราม เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัวนายบรรเจิด โดยให้เหตุผลว่าเกรงจะมายุ่งเกี่ยวพยานหลักฐาน ส่วนทนายความและญาติได้นำโฉนดยื่นประกันตัวตามสิทธิ และศาลไม่อนุญาต จึงควบคุมตัวนายบรรเจิดไปฝากขังที่เรือนจำกลางอุดรธานี เป็นผลัดที่ 2 เป็นเวลาอีก 12 วัน

ส่วนนายปัญจ๋า หรือโบ้ ชารีแสน มือปืน ครบฝากขังผลัดแรกเมื่อวันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมา ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว และนำไปฝากขังที่เรือนจำกลางอุดรธานีผลัดที่2 ส่วนดาบตำรวจชาญชัย สร้อยสังวาลย์ และนายบุญนาค หงษาคำ ครบกำหนดฝากขังผลัดแรกในวันพรุ่งนี้(9เม.ย.) จะมีการคัดค้านพร้อมกับนำไปฝากขังผลัดที่ 2เช่นเดียวกัน

 

MThai News