สาวเพชรบูรณ์เมินกฎเหล็ก แต่งหวิวเล่นสงกรานต์

Home / ข่าวทั่วไป / สาวเพชรบูรณ์เมินกฎเหล็ก แต่งหวิวเล่นสงกรานต์

สงกรานต์เพชรบูรณ์ ภาพรวมคึกคัก ยกเว้นถนนข้าวโพด คนเล่นน้ำน้อยกว่าทุกปี พบ ยังมีเล่นแป้ง แต่งหวิว เมินกฏเหล็กรัฐบาล 

วันที่ 14 เม.ย.58 บรรยากาศวันสงกรานต์ที่ จ.เพชรบูรณ์วันแรก(13 เม.ย.) ชาวเพชรบูรณ์พากันออกมาเล่นสงกรานต์สาดน้ำคลายร้อน โดยมีการตั้งซุ้มเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน ขณะที่ทางเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ได้เชิญพระพุทธมหาธรรมราชา แห่ไปที่บริเวณสวนเพชรบุระ เพื่อให้ประชาชนสรงน้ำ ระหว่างทางมีขบวนแห่หัวโตรวมทั้งมีขบวนเรียกร้องเส้นทางรถไฟผ่านเพชรบูรณ์

วันสงกรานต์, สงกรานต์, แต่งหวิว, แต่งโป๊, แต่งโป๊เล่นน้ำ, ข่าวล่าสุด

ขณะที่บริเวณถนนข้าวโพด (ถนนสายบูรกรรมโกวิท) ซึ่งเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ กำหนดให้เป็นถนนคนเดินเล่นน้ำตามมติ ครม. ปรากฏว่ามีประชาชนโดยเฉพาะวัยรุ่นหนุ่มสาวไปเล่นสาดน้ำกันน้อยกว่าปีที่ผ่านมา พร้อมทั้งยังพบหนุ่มสาววัยรุ่นแต่งสายเดี่ยวไปเล่นน้ำ

ในขณะที่มีสาวประเภทสองแต่งกายในชุดวาบหวิวเต้นโคโยตี้โชว์ลีลาไปตามเสียงเพลงบนถนนไปพร้อมๆ กับการเล่นน้ำ รวมถึงมีการการเล่นปะแป้งกันอย่างคึกคัก ไม่สนใจในคำประกาศข้อห้ามการเล่นสงกรานต์

วันสงกรานต์, สงกรานต์, แต่งหวิว, แต่งโป๊, แต่งโป๊เล่นน้ำ, ข่าวล่าสุด

ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหาร ได้ออกเดินประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือห้ามขายเหล้าเบียร์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดรวมทั้งแป้ง โดยได้รับความร่วมมือจากพ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่ แต่ก็ยังมีหลายรายที่แสดงความไม่พอใจ และต่อรอง ขอจำหน่ายสินค้าต้องห้ามให้หมดก่อน

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ มติชน

MThai News