หมอชิตแน่น-หัวลำโพงคึก ปชช.ทยอยกลับเข้ากทม.

Home / ข่าวทั่วไป / หมอชิตแน่น-หัวลำโพงคึก ปชช.ทยอยกลับเข้ากทม.

บรรยากาศหมอชิต 2 ประชาชนยังทยอยเดินทางกลับเข้า กทม.ต่อเนื่อง ขณะที่หัวลำโพงเช้านี้คึกคัก จนท.ตร.รถไฟพร้อมอำนวยความสะดวก

บรรยากาศการเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานครของประชาชน ที่ สถานีขนส่งหมอชิต 2 ในช่วงเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นวันทำงานวันแรก หลังการหยุดยาวช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ พบว่า ยังมีประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานครอย่างต่อเนื่อง และส่วนใหญ่ต่างแบกสัมภาระกลับมาเพื่อมาเป็นเสบียงลดค่าครองชีพ ใน กทม. ทั้งข้าวสารและอาหารแห้งต่างๆ ซึ่งการเดินทางกลับของประชาชนในวันนี้ อาจไม่มากเหมือนเมื่อวานนี้ ที่ บขส.คาดว่าจะมีคนเดินทางมากที่สุด ราว 150,000 คน

เดินทางกลับสงกรานต์, วันสงกรานต์, สงกรานต์ 58, ข่าวล่าสุด

พร้อมประสานกับองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. จัดรถรองรับผู้โดยสารเฉพาะที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 เพิ่มขึ้นด้วย ป้องกันปัญหาแท็กซี่มีไม่เพียงพอ ในขณะที่การจราจรโดยรอบสถานียังถือว่าใช้การได้ดี ซึ่งทางกรมทหารราบที่ 11 ได้นำรถมาร่วมบริการประชาชนเพื่อออกไปต่อแท็กซี่ด้านนอก บริเวณ BTS หมอชิต และสวนจตุจักร

หัวลำโพงเช้านี้คึกคักปชช.ทยอยเดินทางเข้ากทม.

บรรยากาศที่สถานีรถไฟกรุงเทพ หรือ หัวลำโพง ในช่วงเช้าวันนี้ (16 เม.ย.) เป็นไปด้วยความคึกคัก ประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้ทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานคร ภายหลังเสร็จสิ้นภารกิจการเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวต่างจังหวัดเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ เพื่อเตรียมตัวปฏิบัติงานในวันนี้ซึ่งเป็นวันแรกในการเริ่มทำงานตามปกติ โดยประชาชนส่วนใหญ่มีการขนสัมภาระและสิ่งของต่างๆ รวมถึงของอุปโภคบริโภคมาด้วย

อย่างไรก็ตาม สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟคอยดูแลรักษาความปลอดภัย พร้อมอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ ให้กับประชาชนที่มาใช้บริการ ซึ่งบรรยากาศโดยทั่วไปเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

เดินทางกลับสงกรานต์, วันสงกรานต์, สงกรานต์ 58, ข่าวล่าสุด

หัวลำโพงปชช.ทยอยเดินทางเข้า-ออกอย่างต่อเนื่อง

บรรยากาศที่สถานีรถไฟกรุงเทพ หรือ หัวลำโพง ล่าสุด ประชาชนยังคงเดินทางเข้ากรุงเทพมหานครอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันยังมีประชาชนที่เดินทางออกต่างจังหวัดด้วยเช่นกัน พร้อมกันนี้ ภายหลังจากรถไฟเข้าเทียบชานชาลาทุกขบวนแล้ว จะมีเจ้าหน้าที่การรถไฟ คอยทำการตรวจสอบความปลอดภัย และทำความสะอาดทุกครั้งก่อนการเคลื่อนขบวนออกไปตามจุดหมายต่างๆ

ทั้งนี้ มาตรการรักษาความปลอดภัยนอกจากจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟแล้ว ยังมีเจ้าหน้าที่ทหารตั้งจุดเพื่อให้บริการประชาชนที่ต้องการความช่วยเหลือ รวมถึงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ส่วนการให้บริการรถโดยสารต่างๆ บริเวณด้านหน้าสถานีรถไฟหัวลำโพง ยังคงมีให้บริการอย่างเพียงพอต่อความต้องการของประชาชน