ปาบึ้มบ้าน ผู้ใหญ่บ้าน เจ็บ1เชื่อปมการเมือง

Home / ข่าวทั่วไป / ปาบึ้มบ้าน ผู้ใหญ่บ้าน เจ็บ1เชื่อปมการเมือง

คนร้าย ปาระเบิดใส่บ้านพักผู้ใหญ่บ้าน และเป็นที่ปรึกษา นายก อบต. เจ้าตัวฟันธง การเมืองท้องถิ่น

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรบ้านกุ่ม รับแจ้งมีคนร้ายลอบปาระเบิดใส่ บ้านเลขที่ 2/3 หมู่ 12 ซึ่งที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 อยู่ติดถนนสาย ลพบุรี-บ้านแพรก ต.งิ้วราย อ.เมือง จ.ลพบุรี ของ นายทวีป ควันทอง อายุ 54 ปี ผู้ใหญ่บ้านและที่ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนตำบลงิ้วราย จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 13 ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน

ปาระเบิด, ปาระเบิดผู้ใหญ่บ้าน, ระเบิด, บึ้ม, ข่าวล่าสุด

จากการตรวจสอบพบว่า แรงระเบิดทำให้กระจกหน้าต่างแตกไปหลายบาน กระเบื้องหลังคาแตก โต๊ะไม้หินพังไป 1 ตัว และที่พื้นข้างโต๊ะม้าหิน พบหลุมระเบิดตรวจสอบความลึกประมาณ 50 เซนติเมตร กว้าง 5 เซนติเมตร พร้อมพบกระเดื่องระเบิด แบบสังหาร M26 ตกอยู่บนพื้นทางเข้าหน้าบ้าน ห่างจากหลุมระเบิดประมาณ 25 เมตร ซึ่งแรงระเบิดยังทำให้ นางสมควร ควันทอง อายุ 55 ปี ภรรยาผู้ใหญ่บ้าน ถูกกระจกกระเด็นใส่เป็นบาดแผลที่หน้าท้อง

ปาระเบิด, ปาระเบิดผู้ใหญ่บ้าน, ระเบิด, บึ้ม, ข่าวล่าสุด

ขณะ นายทวีป เล่าให้ฟังว่า ช่วงเกิดเหตุไปงานนอกบ้าน ที่บ้านจะมี ภรรยาและหลานเฝ้าบ้าน หลังทราบว่า ที่บ้านถูกคนร้ายขว้างระเบิดใส่ จึงรีบกลับเข้ามาสอบถามภรรยา ซึ่งก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์มาจอดที่ริมถนนหน้าบ้าน จึงแง้มประตูดู แต่มองไม่เห็นใคร สักพักก็ได้ยินเสียงมีของหนักตกใส่หลังคาหน้าบ้านทะลุลงพื้น พร้อมกับมีเสียงระเบิดดังขึ้นและได้ยินเสียงคนร้ายขี่จักรยานยนต์หนีมุ่งหน้าไปทางตัวเมืองลพบุรี

ทั้งนี้ นายทวีป คาดว่า สาเหตุน่าจะมาจากเรื่องการเมืองท้องถิ่นที่เคยมีปัญหาร้องเรียนกันมานานเป็นปีแล้ว ซึ่งตนก็ระวังตัวมาตลอดและเชื่อว่า คนร้ายน่าจะหมายปองเอาชีวิตตนอย่างแน่นอน