เชอรี่ สามโคก ร้อง DSI ตรวจสอบยาลดความอ้วน อ้างชื่อทำคนเข้าใจผิด

Home / ข่าวทั่วไป / เชอรี่ สามโคก ร้อง DSI ตรวจสอบยาลดความอ้วน อ้างชื่อทำคนเข้าใจผิด

เชอรี่ สามโคก เข้าร้องทุกข์ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) หลังโดนเจ้าของยาลดความอ้วนยี่ห้อหนึ่ง นำชื่อไปอ้างจนคนเข้าใจผิด

วันนี้ (20 เม.ย. 58) น.ส.ลฎาภา รัชตะอมรโชติ หรือเชอรี่ สามโคก เข้าร้องทุกข์ต่อหน่วยบริการประชาชนและบริการข้อมูลข่าวสาร กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ให้ตรวจสอบยาลดน้ำหนักที่ใช้ชื่อ เชอรี่ สามโคก ว่าถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

ทั้งนี้ เชอรี่ สามโคก เผยว่า ตนใช้ชื่อ เชอรี่ สามโคก มาตั้งแต่ปี 2552 แต่ไม่ได้จดลิขสิทธิ์ชื่อไว้ ก่อนมีผลิตภัณฑ์ยาลดความอ้วน นำชื่อนี้ไปใช้ ตนจึงสอบถามไปยังเจ้าของทราบว่า เจ้าของก็ชื่อ เชอรี่ เลยไม่ได้แจ้งความดำเนินคดี ต่อมามีผู้เข้าใจผิดคิดว่าตนมีส่วนเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจำนวนมาก

 

เชอรี่ สามโคก , ดีเอสไอ , ยาลดความอ้วน
น.ส.ลฎาภา รัชตะอมรโชติ หรือ เชอรี่ สามโคก

 

นอกจากนี้ เชอรี่ สามโคก อ้างว่า ยาลดความดังกล่าวมีส่วนผสมที่เป็นอันตรายและไม่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา โอยเมื่อวันที่ 12 เม.ย. ที่ผ่านมา มีพริตตี้ทานยาลดความอ้วนติดต่อกัน 21 วัน จนเกิดอาการช็อคเสียชีวิต ซึ่งคาดว่าเกิดจากการทานยาลดความอ้วนดังกล่าว ทำให้ครอบครัวของผู้เสียชีวิตเข้าใจผิดว่าตนมีส่วนเกี่ยวข้อง

อย่างไรก็ตาม เชอรี่ สามโคก ได้ขอให้ดีเอสไอตรวจสอบ พร้อมเรียกร้องให้เจ้าของผลิตภัณฑ์ออกมาขี้แจงถึงเจตนาการนำชื่อ เชอรี่ สามโคก ไปใช้ และฝากถึงผู้ที่คิดจะทานยาลดความอ้วนให้ตรวจสอบคุณภาพของผลิตภัณฑ์อย่างละเอียด

ขอบคุณภาพ ‏@fm91trafficpro

MThai News