ปชช.ไม่สนคำตัดสิน!ยังเดินทางแห่ดู’พญานาค’แน่นวัด?

Home / ข่าวทั่วไป / ปชช.ไม่สนคำตัดสิน!ยังเดินทางแห่ดู’พญานาค’แน่นวัด?

ประชาชนไม่สนคำตัดสินกรมศิลป์ ยัน พญาทอดแห ไม่ใช่ของจริง นายอำเภอสั่งนำเก็บห้ามตั้งบูชา  เจ้าอาวาสวัด สุดทนถูกรบเร้า นำออกตั้งให้บูชา

ความคืบหน้ากรณีพญานาคที่ชาวบ้านแก่นทราย จ.ร้อยเอ็ด ระบุทอดแหได้เป็น พญานาค จนสร้างความฮือฮา ขณะที่ ผลตรวจสอบกรมศิลปากรที่ 10 ชี้ชัด ไม่ใช่พญานาคหรือของโบราณแต่เป็นหล่อโลหะปัจจุบัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

พญานาค,  พญานาคทอดแห, พญานาคร้อยเอ็ด, บ้านแก่นทราย, ข่าวล่าสุด

ล่าสุด วันที่ 25 เม.ย.58 นายสุรพงษ์ สายโอภาส นายอำเภอ ทำหนังสือสั่งการ ให้นำสิ่งดังกล่าวไปเก็บไว้ที่วัด และห้ามนำมาตั้งให้คนชมและสมคบกับชาวบ้านหลอกลวงประชาชน เพื่อหวังลาภสักการะ โดยเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นจะถือเป็นความผิด และถูกลงโทษ

ขณะที่ผู้ใหญ่บ้านได้เร่งปฏิบัติตาม นำป้ายประกาศคำสั่งของอำเภอไปติดไว้ที่เสาศาลาวัด ประกาศเตือนชาวบ้านห้ามงมงายและแอบอ้างหลอกลวง แต่ก็ไม่เป็นผล

เพราะยังมีชาวบ้านจากทั่วสารทิศจำนวนมากเดินทางมาเพื่อดูให้เห็นกับตากันเนืองแน่นวัด ไม่สนใจกับคำประกาศดังกล่าว และคำตัดสินจากกรมศิลป์

หลายรายได้รบเร้าพระครูปลัดธงชัย วิสารโท เจ้าอาวาสวัด จนทนไม่ไหว ต้องเอาพญานาคในตู้ครอบมาตั้งให้ประชาชนชม และนำเอาธูปเทียนดอกไม้มาแจกฟรีให้ชาวบ้านนำไปสักการะ พร้อมกับตั้งบริจาคให้ชาวบ้านทำบุญ

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ สำนักข่าวไทย