คำเดิม! ‘แม่หลวงกุ้ง’ ผญบ.คนสวย ยัน ขอลาออก

Home / ข่าวทั่วไป / คำเดิม! ‘แม่หลวงกุ้ง’ ผญบ.คนสวย ยัน ขอลาออก

สุดยื้อ! “แม่หลวงกุ้ง” ผู้ใหญ่บ้านคนสวย ยัน คำเดิมขอลาออกตำแหน่ง มีผล 30 เม.ย.นี้ หลังถูกการเมืองท้องถิ่นกดดันหนัก เปิดทางเลือกตั้งใหม่

จากกรณีนางสาวสุพัตรวี อยู่แพทย์ หรือแม่หลวงกุ้ง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 หมู่บ้านศิริวัฒนานิเวศน์ ต.หนองหอย อ.เมืองเชียงใหม่ ฉายา “ผู้ใหญ่บ้านสวยที่สุดในประเทศ” ยื่นใบลาออก แต่นายอำเภอได้สั่งระงับไว้ชั่วคราว 7 วัน เพื่อให้ไปทบทวนการตัดสินใจอีกครั้ง หลังจากนั้นมีกระแสออกมาบ่อยครั้ง ว่าไม่ลาออกแล้ว ขอยืนหยัดอยู่สู้ปัญหาให้จบนั้น

แม่หลวงกุ้ง, ผู้ใหญ่บ้านสวยที่สุดในประเทศ, ผู้ใหญ่บ้านคนสวย, แม่หลวงกุ้งลาออก, ข่าวล่าสุด

28 เม.ย.58 นายประจวบ กันธิยะ นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ เปิดเผยว่า แม่หลวงกุ้งได้ติดต่อมาทางโทรศัพท์ ยืนยัน ขอลาออกจากตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน เนื่องจากเบื่อหน่าย ถูกแรงกดดันจากปัญหาการบริหารจัดการด้านสาธารณูปโภค และการเมืองท้องถิ่น เพื่อเปิดทางให้มีการเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้านใหม่ที่หมู่บ้านศิริวัฒนานิเวศน์จะได้พัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น

เพราะหากยังอยู่ในตำแหน่ง ก็จะมีแต่ปัญหาที่ติดขัดไปหมด ไม่สามารถทำงานและประสานงานกับท้องถิ่นได้ และช่วงนี้จะย้ายไปอยู่ต่างจังหวัดชั่วคราวเพื่อความสบายใจ

ดังนั้น การลาออกมีผลในวันที่ 30 เม.ย.นี้ ตามที่ได้ตกลงไว้ และจะได้รายงานให้จังหวัดทราบต่อไป เพื่อให้มีการเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้านใหม่ภายใน 30 วัน

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ tnews

MThai News