ร้ายกาจ! เด็กปั๊มฉกเลขบัตรเครดิต-เหยื่อสูญเงินนับเเสน

Home / ข่าวทั่วไป / ร้ายกาจ! เด็กปั๊มฉกเลขบัตรเครดิต-เหยื่อสูญเงินนับเเสน

ตร.ราชบุรี รวบเด็กเก็บเงินปั้มแก๊สโพธาราม ใช้เลขบัตรเครดิตลูกค้ากว่า 30 ราย ซื้อเกมออนไลน์-ยาเสพติด เหยื่อสูญเงินกว่า 2 แสนบาท

วันที่ 30 เม.ย.58 พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช ผบก.ภ.จว.ราชบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธาราม แถลงจับกุมนายธีระชัย ประยูรวงค์ อายุ 25 ปี พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์ 1 ชุด และโทรศัพท์มือถือ ในความผิดเกี่ยวกับบัตรอิเลคทรอนิกส์ และ พรบ.ยาเสพติด หลังเจ้าหน้าที่ธนาคารพบข้อสงสัยการใช้บัตรเครดิตทำธุรกรรมการเงินทางอินเตอร์เน็ต

ขโมยเลขบัตรเครดิต, บัตรเครดิต, เด็กปั้มขโมยเลขบัตรเครดิต, ข่าวล่าสุด

โดยเจ้าของบัตรไม่ได้เป็นผู้ใช้ แต่มีผู้อื่นนำหมายเลขบัตรเครคิตไปใช้แทน จึงประสานกับตำรวจ จนสืบทราบ เป็นนายธีระชัย ทำงานปั๊มแก๊สในพื้นที่ อ.โพธาราม

นายธีระชัย สารภาพว่า มีหน้าที่เก็บเงินในปั๊ม เมื่อลูกค้าชำระเงินด้วยบัตรเครคิตก็จะจดจดหมายเลขหน้าบัตรไว้ 16 หลัก และหมายเลขบัตรเครดิต 3 หลัก บางครั้งก็ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพบัตรไว้ จากนั้นก็นำหมายเลขบัตรเครดิตไปซื้อชิปในเกมออนไลทางอินเตอร์เน็ต

และรับจ้างเติมเงินในเกมให้กับลูกค้า เพื่อแลกเป็นเงินสดมาใช้ ซึ่งทำมาแล้วกว่า 3 เดือน มีผู้เสียหายกว่า 30 ราย เป็นเงินกว่า 200,000 บาท โดยเงินที่ได้จะนำไปเที่ยวและซื้อยาเสพติด

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ สำนักข่าวไทย

MThai News