ป่วน! บึ้ม3จุด ยะลาไร้เจ็บ-ระเบิดทหารนราฯตาย1เจ็บ4

Home / ข่าวทั่วไป / ป่วน! บึ้ม3จุด ยะลาไร้เจ็บ-ระเบิดทหารนราฯตาย1เจ็บ4

ยะลาป่วน!คนร้ายวางระเบิด 3 จุดในเขตเทศบาลเมือง ไร้คนเจ็บ เจ้าหน้าเข้าตรวจสอบแล้ว ขณะที่ทหารพราน 5 นายบาดเจ็บจากเหตุโจรใต้ลอบวางระเบิดแสวงเครื่อง ถนนแว้ง-สุคิรินทร์ จ.นราธิวาสนั้น ล่าสุดได้เสียชีวิตแล้ว 1 นาย

ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธร อ.ยะหา จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่า มีเหตุระเบิดเกิดขึ้นจำนวน 3 จุด ในเขตพื้นที่ อ.ยะหา จ.ยะลา จุดแรกที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น จุดที่สองที่บริเวณสะพานคอกไก่ และในเขตเทศบาล อ.ยะหา จ.ยะลา ขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.16 ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

ระเบิด, ข่าวจังหวัดยะลา, ข่าวภาคใต้
ระเบิดยะลา

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ทหารตำรวจได้ปิดกั้นเส้นทางจราจรบนถนนสายยะหา-บ้านเนียง เพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนเข้าใกล้ในจุดเกิดเหตุ ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่

ส่วนความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดบนถนนสายแว้ง-สุคิริน ในพื้นที่บ้านกรือซอ ม.4 ต.แว้ง อ.แว้ง จ.นราธิวาส เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาของวันนี้ ล่าสุดทางด้าน พ.อ.อนุสรณ์ สวนอิน ผบ.กรม ทพ.ที่ 11 เปิดเผยว่า ขณะนี้ผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสซึ่งสังกัดกองร้อย ทพ.ที่ 1111 ได้เสียชีวิตแล้วจำนวน 1 นาย ที่โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก คือ อส.ทพ.ทวีศักดิ์ ขุนรัง

ซึ่งถูกสะเก็ดระเบิดตามลำตัวหลายแห่ง ส่วนอีก 4 นายอาการปลอดภัยแล้ว และนอนรักษาตัวที่ตึกพิเศษ 6 โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก โดยทางด้านต้นสังกัดและญาติ ๆ ของ อส.ทพ.ทวีศักดิ์ กำลังเตรียมพิธีรดน้ำศพที่จะมีขึ้นที่วัดบางนรา อ.เมือง จ.นราธิวาส ในวันพรุ่งนี้ เวลาประมาณ 11.30 น. ก่อนที่จะทำการเคลื่อนศพไปบำเพ็ญกุศลที่ภูมิลำเนาเกิดที่ จ.นครศรีธรรมราช ต่อไป

ข้อมูลข่าวจาก :News Center/INN

MThai News