พังงาขุดหลุมพบกระดูกแล้ว 2 ศพ คาด โรฮิงยา

Home / ข่าวทั่วไป / พังงาขุดหลุมพบกระดูกแล้ว 2 ศพ คาด โรฮิงยา

ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นำทีมขุดหลุมฝังศพ พบโครงกระดูกแล้ว 2 ศพ คาด เป็นโรฮิงยา

นายประยูร รัตนเสนีย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วย นายมานิต เพียรทอง นายอำเภอตะกั่วป่า พล ต ต ชลิต แก้วยะรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจอำเภอตะกั่วป่า กองพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมฆา เดินทางเข้าไปตรวจสอบและขุดค้นหาหลุมฝังศพกลุ่มชาวโรฮิงยาบริเวรณอดีตแคมป์พักชาวโรฮิงยา เกาะโต๊ะกระ ม.5 บ.บางนายสัง ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ซึ่งมีการระบุว่าเป็นพื้นที่ฝังศพชาวโรฮิงยาและเหยื่อขบวนการค้ามนุษย์ก่อนหน้านี้

โรฮิงยา, ฆ่าโรฮิงยา, พบโครงกระดูก, ข่าวล่าสุด

เบื้องต้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ขุดพบโครงกระดูกแล้วจำนวน 2 ศพ มีลักษณะการฝังคล้ายประเพณีอิสลาม ซึ่งคาดว่าเป็นศพชาวโรฮิงยา มีความสูงประมาณ 150 ซม. การแต่งตัวคล้ายผู้หญิง ซึ่งเป็นเหยื่อขบวนการค้ามนุษย์ที่ถูกลักพาตัวมาจนเจ้าหน้าที่จับกุมได้ก่อนหน้านี้

นอกจากนี้ยังมีรายงานด้วยว่า พบโครงกระดูกมนุษย์อยู่บริเวณป่าโกงกางเกาะนก ห่างจากเกาะโต๊ะกระ ไปอีกประมาณ 3 กิโลเมตรด้วย ซึ่งคณะของผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาจะได้เดินทางไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

โรฮิงยา, ฆ่าโรฮิงยา, พบโครงกระดูก, ข่าวล่าสุด

สำหรับป่าเกาะโต๊ะกระแห่งนี้เคยถูกใช้เป็นแหล่งพักพิงชาวโรฮิงยา รวมทั้งกลุ่มชาวต่างชาติที่หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ซึ่งถูกชุดเฉพาะกิจอำเภอตะกั่วป่า บุกทลายเมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา