รวบหนุ่มแสบ!! ขโมยเครื่องราชฯ ภายในวัดเทพศิรินทร์

Home / ข่าวทั่วไป / รวบหนุ่มแสบ!! ขโมยเครื่องราชฯ ภายในวัดเทพศิรินทร์

จับอดีตครูอัตราจ้าง ก่อเหตุลักเครื่องราชฯหน้าหีบศพภายในวัดเทพศิรินทร์ อ้างทำเป็นครั้งแรก

วันนี้ (7 พ.ค.) พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. แถลงข่าวจับ นายวรากร หรือ แบงค์ คล่องการ  ถูกตำรวจ สน.พลับพลาไชย 1 จับกุมได้ที่บริเวณหมู่บ้านหนองแมว อ.จักราช จ.นครราชสีมา หลังก่อเหตุขโมยเครื่องราชอิสริยาภรณ์ภายในวัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร เมื่อวันที่ 14 มี.ค. ที่ผ่านมา

พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น.ร่วมกันแถลงข่าวจับนาย วรากร (แบงค์) คล่องการ ข้อหาคดีลักทรัพย์ (เครื่องราชอิสริยาภรณ์) ที่วัดเทพศิรินทราวาส แถลงที่ื บชน.

จากการสอบสวนนายวรากร สารภาพว่า ทำทีเป็นพนักงานดูแลและฉีดน้ำดอกไม้หน้าหีบศพ บริเวณศาลาสุวรรณวนิชกิจ จากนั้นอาศัยช่วงที่ไม่มีคน ลักเครื่องราชอิสริยาภรณ์ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าหีบศพไป อ้างทำเป็นครั้งแรกที่ขโมยเพราะเห็นว่าสวยแต่ไม่มีเจตนาจะขโมยและได้นำของกลับไปคืนแล้ว ซึ่งเจ้าของมีการลงบันทึกประจำวันไว้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถยึดของกลางเครื่องราชอิสริยาภรณ์กลับมาได้ ขณะผู้ต้องหาเตรียมนำไปขาย สำหรับผู้ต้องหาเคยเป็นครูอัตราจ้างแต่ขณะนี้ว่างงานเลยมาก่อเหตุ เบื้องต้นเตรียมแจ้งข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจร พร้อมเตือนร้านรับซื้อของเก่าต่าง ๆ หากรับซื้อเครื่องราชอิสริยาภรณ์ไว้จะถือว่ามีความผิดต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

MThai News

แหล่งที่มา  โพสต์ทูเดย์