วิจารณ์! รื้อ ‘มอปลาย่าง’เจองูเขมือบตุ๊กแก เปรียบจุดจบคนหวังผล

Home / ข่าวทั่วไป / วิจารณ์! รื้อ ‘มอปลาย่าง’เจองูเขมือบตุ๊กแก เปรียบจุดจบคนหวังผล

งูเขียวฟัดนัวตุ๊กแก นานกว่าครึ่งชั่วโมง ระหว่างรื้อร้านค้า ‘มอปลาย่าง’ จนท.วิจารณ์แซดเหตุธรรมชาติสอนคน เปรียบดั่งจุดจบนายทุนที่ต้องพ่ายแพ้ต่อกฎหมาย

จากกรณีฝ่ายปกครอง-ทหารและตำรวจ จ.นครราชสีมา ระดมกำลังเข้ารื้อร้านอาหารเข้ารื้อถอนร้านอาหาร บริเวณอ่างเก็บน้ำลำตะคอง (มอปลาย่าง) ริมถนนมิตรภาพ กม.79-85 หมู่ 12 บ้านเขาน้อย ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมากว่า 20 ร้าน ที่ปลูกสร้างบุกรุกที่ดินราชพัสดุ วานนี้ (8 พ.ค.)

 

Capture

 

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (9 พ.ค.) การปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ ที่เข้ารื้อร้านอาหารริมลำตะคอง โดยเฉพาะที่ร้าน “มอปลาย่าง” ทางเจ้าหน้าที่ได้มาเก็บรายละเอียด สิ่งก่อสร้างที่เหลือ เพื่อรอการทุบอาคาร กำแพงปูน ในวันที่ 15 พ.ค. นี้ที่จะทำการปรับพื้นที่ให้ราบเรียบ ตามกระบวนการและขั้นตอนของกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังรื้อถอนร้านนั้นได้มีงูเขียว และตุ๊กแกกำลังต่อสู้กัดกันพัลวัน นานกว่า 30 นาที โดยฝ่ายงูเขียวเข้ารัดและขบกัด ก่อนปล่อยพิษเข้าตัวตุ๊กแก ทำให้ตุ๊กแกเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ถูกงูเขียวเขมือบเป็นอาหาร

ภายหลังเหตุการณ์งูเขียวกินตุ๊กแกจบลง ทางเจ้าหน้าที่ต่างวิพากษ์วิจารณ์กันว่า เหตุการณ์ทางธรรมชาติเหล่านี้สอนใจคนเรา เปรียบเสมือน นายทุน ผู้ประกอบการที่พยายามดิ้นรนหาทางขายอาหาร-สินค้า ในพื้นที่นี้ให้ได้ เพราะต้องการผลประโยชน์ โดยไม่คำนึงถึงความถูกต้อง จนเป็นปัญหาเรื้อรังยาวนานกว่า 40 ปี แต่สุดท้ายก็ต้องจบลงเมื่อทางราชการเอาจริงอาศัยอำนาจตามกฎหมาย เข้ารื้อร้านอาหารจนสำเร็จ เหมือนกับงูเขียวที่จัดการตุ๊กแกได้สำเร็จนั่นเอง

 

CEdGxvrUUAAoL6--400x300

 

ขอบคุณภาพ/ข้อมูลจาก เดลินิวส์

MThai News