เจ้าอาวาสวัดดัง เครียดโรครุมเร้า ยิงตัวเองดับ

Home / ข่าวทั่วไป / เจ้าอาวาสวัดดัง เครียดโรครุมเร้า ยิงตัวเองดับ

เจ้าอาวาสวัดย่านฝั่นธนฯ ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองมรณภาพ พร้อมเขียนจดหมายสั่งเสีย เหตุเครียดปัญหาโรครุมเร้า ด้าน ตร.พร้อมเก็บหลักฐานเพิ่มเติมก่อนสรุปคดี

วันนี้(12 พ.ค.) พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ สน.ราษฎร์บูรณะ รับแจ้งเหตุพระภิกษุใช้อาวุธปืนยิงตัวเองมรณภาพภายในวัดประเสริฐสุทธาวาส ถนนราษฎร์บูรณะ แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กทม. ที่เกิดเหตุอยู่ภายในกุฏิ ลักษณะเป็นอาคารครึ่งตึกครึ่งไม้สูง 2 ชั้น ตรงกลางห้องพบศพ พระครูวิสุทธิปัญญากร อายุ 61 พรรษา ตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดดังกล่าว  มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .32 มม. บริเวณหน้าผาก 1 นัด พร้อมจดหมายเขียนด้วยลายมือเจ้าอาวาสสั่งเสียให้นำเงินสดส่วนตัว จำนวน 100,000 บาท แบ่งไปทำบุญและมอบให้ญาติพี่น้อง จำนวน 1 ฉบับ

เจ้าอาวาสวัดยิงตัวเองมรณภาพ

จากการสอบถามพระลูกวัดที่ปรนนิบัติเจ้าอาวาสอยู่เป็นประจำ เล่าว่า ก่อนพบศพเมื่อช่วง 21.00 น. วันที่ 11 พ.ค. หลังเสร็จกิจนิมนต์สวดอภิธรรมศพภายในวัด ก็เดินเข้ามาในสำนักงานหลวงพ่อเจ้าอาวาส พบว่าไฟปิดอยู่ ส่วนหลวงพ่อยังนอนอยู่บนเตียง และคิดว่าท่านจำวัดตามปกติ กระทั่งประมาณตี 1 ได้ดินมาดูอีกครั้งก็พบว่าไฟยังปิดอยู่เช่นเดิม และประตูทางเข้าก็ไม่ได้ล็อก จึงตัดสินใจเดินเข้ามาเรียกหลวงพ่อ  แต่กลับไม่มีการตอบรับ เมื่อเปิดไฟก็พบว่าท่านมรณภาพแล้ว พร้อมมีอาวุธปืนตกอยู่ข้างๆ ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเครียดปัญหาโรครุมเร้า ประกอบกับเป็นคนพูดน้อยไม่เคยระบายปัญหาอะไรให้ใครฟังเลย

อาวุธปืนที่เจ้าอาวาสวัดประเสริฐสุทราวาสใช้ยิงตัวเองมรณภาพ
อาวุธปืนที่เจ้าอาวาสวัดประเสริฐสุทราวาสใช้ยิงตัวเองมรณภาพ

ทั้งนี้จากการตรวจสอบ คาดว่าหลวงพ่อมรณภาพมาแล้วประมาณ 6 ชั่วโมง ในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ส่วนตอนเกิดเหตุไม่มีใครได้ยินเสียงปืน เนื่องจากมีการใช้ปากกระบอกปืนอัดใส่หมอนก่อนลั่นไก หลังจากนี้จะทำการตรวจสอบอาวุธปืนว่าเป็นของผู้ใด ลายนิ้วมือแฝงตรงกับผู้เสียชีวิตหรือไม่ พร้อมทำการตรวจสอบเขม่าดินปืนบุคคลใกล้ชิดทุกราย ที่พักอาศัยในวัดก่อนสรุปสำนวนคดีตามคำให้การของพยาน หลักฐานที่พบ และผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ต่อไป

MThai News