คืบหน้าคดีแชร์ยูฟัน ศาลออกหมายจับเพิ่ม 3 ราย

Home / ข่าวทั่วไป / คืบหน้าคดีแชร์ยูฟัน ศาลออกหมายจับเพิ่ม 3 ราย

รอง ผบก.ปคบ.เผยศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาในคดีแชร์ลูกโซ่ยูฟันเพิ่มแล้ว 3 ราย  และยังเหลือที่หลบหนีอยู่ในต่างประเทศอีก 6 คน

วันที่นี้(12 พ.ค.)พ.ต.อ.อังกูร คล้ายคลึง รองผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) เปิดเผยความคืบหน้าคดีแชร์ลูกโซ่ยูฟัน ว่า ล่าสุดศาลอนุมัติหมายจับวิทยากร แม่ข่ายยูฟันเพิ่มเติมอีก 3 คน ในข้อหาร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน คนแรกคือ นายเรืองทรัพย์ เศรษฐชัยกร อายุ 41 ปี นายเอกภพ ทรงสวรรณ (ซง สะ วัน) อายุ 36 ปี นางสาววิไลวรรณ ทรงสวรรณ 31 ปี

ออกหมายจับเพิ่ม 3 ผู้ต้องหาคดีแชร์ยูฟัน
โดยเครือข่ายนี้เป็นเครือข่ายวิทยากร แม่ขายยูฟัน ที่คอยชักชวนประชาชนตามโรงงานอุตสาหกรรม ในพื้นที่ ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มาเป็นสมาชิก มีรายได้ต่อเดือนคนละไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท แต่เมื่อสมาชิกต้องการจะยกเลิกหรือเข้าแจ้งความ ก็จะถูกนายเรืองทรัพย์ ข่มขู่ทำนองจะทำร้ายร่างกาย

นอกจากนี้ยังสืบทราบได้ว่านายเรืองทรัพย์เคยเปลี่ยนชื่อมาแล้วถึง 5 ครั้ง ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูลว่าสาเหตุที่เปลี่ยนชื่อนั้น เพราะเคยถูกออกหมายจับมาก่อน หรือเพื่ออำพรางซุกซ่อนทรัพย์สินให้ยากแก่การตรวจสอบหรือไม่

อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ตำรวจมีหมายจับผู้ต้องหาเครือข่ายยูฟันแล้วทั้งสิ้น 17 คน ควบคุมตัวได้แล้ว 8 คน และยังเหลือที่หลบหนีอยู่ในต่างประเทศอีก 6 คน

MThai News