โจรใต้ป่วน!ลอบเผาจยย.6คัน ดักยิงอส.มายอ สาหัส1

Home / ข่าวทั่วไป / โจรใต้ป่วน!ลอบเผาจยย.6คัน ดักยิงอส.มายอ สาหัส1

โจรใต้ป่วน หลังลอบเผารถจักรยานยนต์ของชาวบ้าน 6 คันรวด ก่อนวางวัตถุต้องสงสัย พร้อมลอบยิง อส.ประจำ อ.มายอ บาดเจ็บสาหัส 1 ราย

ศูนย์วิทยุ สภ.ธารโต จ.ยะลา รับแจ้งเหตุเผารถจักรยานยนต์ของประชาชนในพื้นที่ ต.บ้านแหร อ.ธารโต จ.ยะลา จึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ทหารพรานและกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบพื้นที่ จากการตรวจเบื้องต้นพบรถจักรยานยนต์ถูกเผาทั้งหมด จำนวน 6 คัน ได้รับความเสียหายเล็กน้อย จำนวน 4 คัน ซึ่งแต่ละคันที่ถูกเผาเป็นของชาวบ้านทั้งหมด

โจรใต้ป่วนยะลา

นอกจากนี้คนร้ายยังได้วางวัตถุต้องสงสัยไว้อีก 2 จุด แต่จากการตรวจสอบเป็นเพียงวัตถุที่ทำขึ้นเท่านั้นไม่ใช่ระเบิดแต่อย่างใด ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา สำหรับสาเหตุคาดว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่

และในพื้นที่อ.มายอ จ.ปัตตานี เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน ประจำ อ.มายอ จ.ปัตตานี บริเวณบ้านน้ำใส ม.5 ต.ลุโบะยิไร อ.มายอ จ.ปัตตานี เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ผู้บาดเจ็บคือ อส.ดือนัน เจะโด อายุ 35 ปี กระสูนถูกยิงเข้าที่บริเวณสะโพกซ้าย ชายโครงขวา ไหปลาร้าด้านซ้าย ข้อศอกด้านขวา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำส่งโรงพยาบาลมายอ

เจ้าหน้าที่ อส.มายอ ถูกลอบยิงบาดเจ็บสาหัส
เจ้าหน้าที่ อส.มายอ ถูกลอบยิงบาดเจ็บสาหัส

จากการสอบถามผู้บาดเจ็บ ทราบว่า ขณะเกิดเหตุนั้น กำลังขี่รถจักรยายนต์กลับจากเข้าเวรรักษาความปลอดภัยในหมู่บ้าน ก่อนถูกคนร้ายดักยิงระหว่างทางจนเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ส่วนประเด็นและสาเหตุ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบสวนและสืบสวน และพิสูจน์หลักฐานเพิ่มเติมต่อไป

MThai News