‘เจ้าใหญ่’สุนัขผู้ซื่อสัตย์ เฝ้าศพศิษย์วัด ช็อกดับคาเก้าอี้

Home / ข่าวทั่วไป / ‘เจ้าใหญ่’สุนัขผู้ซื่อสัตย์ เฝ้าศพศิษย์วัด ช็อกดับคาเก้าอี้

เจ้าใหญ่ สุนัขซื่อสัตย์ นั่งเฝ้าศพเจ้าของ ที่ช็อกเสียชีวิตภายในวัดสันติธรรมาราม คาดผู้ตายดื่มเหล้าช่วงอากาศร้อน จนทำให้ช็อก และเป็นเหตุให้เสียชีวิต

วันที่ 13 พ.ค. พบศพผู้เสียชีวิตบริเวณศาลาด้านหลังกุฏิพระ ภายในวัดสันติธรรมาราม ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน ซอย 23 แขวงสำเหร่ เขตธนบุรี ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายวสันต์ หรือ สันต์ ประสมทอง อายุ 45 ปี เป็นลูกศิษย์วัดและพักอาศัยในศาลาดังกล่าว นั่งอยู่บนเก้าอี้ จากการตรวจสอบตามร่างกายมีบาดแผลถูกเล็บสัตว์ตะกุยที่ขาทั้ง 2 ข้าง คาดว่าเกิดอาการช็อกเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง

เจ้าตูบเฝ้าศพเจ้าของ

โดยบริเวณที่เกิดเหตุยังพบสุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้ สีขาวลายน้ำตาล อายุประมาณ 10 ปี ชื่อ เจ้าใหญ่  ซึ่งเป็นสุนัขที่ผู้ตายเลี้ยงไว้นั่งเฝ้าศพเจ้าของอยู่ไม่ห่าง โดยเมื่อทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจะเข้าไปชันสูตรพลิกศพผู้ตาย กลับถูก เจ้าใหญ่ ส่งเสียงข่มขู่ ลักษณะท่าทางดุร้าย จนพระภายในวัด และชาวบ้านที่เคยให้อาหารมาเรียกมันออกไป จนกระทั่งหน่วยกู้ภัยห่อร่างผู้ตายนำขึ้นรถปรากฏว่า เจ้าใหญ่ ก็ยังป้วนเปี้ยนอยู่ไม่ไกล ซึ่งเป็นภาพสลดใจผู้พบเห็น โดยมันได้เดินตามไปส่งศพเจ้านายครั้งสุดท้ายที่รถฉุกเฉินของมูลนิธิฯ

เจ้าใหญ่

จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้วัดให้การว่า ปกติช่วง 05.00 น. ของทุกวัน ผู้ตายจะพาหมาตัวนี้ไปเดินเล่นและหาอาหารให้กิน เนื่องจากเป็นเวลาที่พระเตรียมตัวออกไปบิณฑบาต เท่าที่เห็น นายวสันต์ รักและผูกพันกับหมาตัวนี้มาก เลี้ยงมันมาตั้งแต่เป็นลูกหมา ส่วนสาเหตุคาดว่าผู้ตายดื่มเหล้าเข้าไป ในช่วงอากาศร้อนเลยเกิดอาการช็อก สำหรับเจ้าใหญ่ หลังจากนี้ก็คงเป็นหน้าที่ของพระในวัดที่จะคอยเลี้ยงดูมันแทนนายวสันต์ต่อไป

MThai News

ขอบคุณภาพและข้อมูล ข่าวสด