จับระทึก!แท็กซี่เมา-หมกกัญชา แหกด่านชน ตร.เจ็บ

Home / ข่าวทั่วไป / จับระทึก!แท็กซี่เมา-หมกกัญชา แหกด่านชน ตร.เจ็บ

เกิดเหตุโชเฟอร์แท็กซี่ แหกด่านตรวจในซอยลาดพร้าว 112 ก่อนขับพุ่งชนเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ็บ 1 นาย สารภาพดื่มเบียร์และเสพกัญชนจนเมา จึงกลัวความผิด 

วันนี้ 14 พ.ค. ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วังทองหลาง กำลังตั้งจุดตรวจเคลื่อนที่ บริเวณกลางซอยลาดพร้าว 112 เขตวังทองหลาง กทม. พบว่ามีรถแท็กซี่ส่วนบุคคล โตโยต้า อัลติส สีเขียว-เหลือง หมายเลขทะเบียน มฉ7928 กทม.  มีท่าทีพิรุธ จึงเรียกตรวจค้น  ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเปิดประตู ทันใดนั้นโชเฟอร์แท็กซี่ได้ขับพุ่งออกไปด้วยความเร็ว และขับหลบหนีไปใช้เส้นทางมุ่งหน้าถนนลาดพร้าว ทำให้มีเจ้าหน้าตำรวจบาดเจ็บ 1 ราย ก่อนที่ตำรวจจะเร่งวิทยุสกัดจับคนร้าย

ล่าแท๊กซี่ขับแหกด่าน

โดยระหว่างการไล่ล่าการจับกุม เจ้าหน้าที่ได้พยายามขับปาดหน้ารถคนร้ายที่บริเวณถนนทาวน์อินทาวน์  แต่คนร้ายได้ขับชนรถตำรวจยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ 4 ประตู สีดำ-ขาว หมายเขทะเบียน ฆห7324 กรุงเทพมหานคร ได้รับความเสียหายรอบคัน จึงตัดสินใจยิงยางล้อหลัง ก่อนเสียหลักชนฟุตบาท

จนกระทั่งสามารถจับกุมคนร้ายได้ที่บริเวณริมถนนเลียบด่วนรามอินทรา หน้าปั๊มเชลล์ ทราบชื่อคือ นายเอกลักษณ์ เกษเดช อายุ 33 ปี อยู่ในอาการมึนเมา จากการตรวจค้นภายในรถ พบกัญชาบรรจุห่อพลาสติกขนาดเล็ก 1 ห่อ ที่บริเวณข้างประตูฝั่งคนขับ จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน นำตัวมาสอบสวนที่ สน.วังทองหลาง ซึ่งผู้ต้องได้ยอมรับสารภาพว่าได้ดื่มเบียร์ และเสพกัญชา เมื่อขับรถเห็นด่านฯ จึงกลัวถูกจับกุม เลยตัดสินใจขับรถหลบหนี ก่อนมาถูกจับได้

ล่าแท๊กซี่ขับแหกด่าน1

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา “เมาแล้วขับ” “ขับรถโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ” “ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงาน” และข้อหา “ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา) โดยไม่ได้รับอนุญาต” ส่วนข้อหาอื่นๆ ต้องรอทางตำรวจทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อแจ้งข้อหาเพิ่มเติมภายหลัง ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

MThai News

ขอบคุณภาพและข้อมูล ข่าวสด