ไร้หนทาง! แม่ติดป้ายร้องทุกข์ ลูกสาวถูกฆ่า2 ปี คดีไม่คืบ

Home / ข่าวทั่วไป / ไร้หนทาง! แม่ติดป้ายร้องทุกข์ ลูกสาวถูกฆ่า2 ปี คดีไม่คืบ

แม่ ขึ้นป้ายร้องทุกข์ ลูกสาววัย 14 ปี ถูกฆ่าข่มขืนเมื่อ 2 ปี คดีไม่คืบหน้า 

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ผู้ข่าวรายงานว่า พ่อแม่ของเด็กหญิงวัย 14 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอ ศรีสงคราม จังหวัดนครพนม ที่ถูกฆ่าข่มขืนแล้วทิ้งศพในลำห้วยข้างบ้าน เมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา

ได้ตัดสินใจขึ้นป้ายเพื่อร้องขอความเป็นธรรมหน้าบ้านพัก ระบุข้อความว่า “คดีไม่คืบหน้า ฆ่าข่มขืนเด็กอายุ 14 ปีคนร้ายยังลอยนวล วอนขอความเป็นธรรม ใครก็ได้ช่วยที”

5C584E09552540929012D369AEDCB25A

แม่ของผู้เสียชีวิตได้ขึ้นป้ายดังกล่าว เพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามเบาะแส จับคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ในเร็ววัน เพราะเชื่อว่าคนร้ายเป็นคนในพื้นที่ ซึ่งทางครอบครัวเองก็ต้องอยู่กันอย่างหวาดระแวง เนื่องจากเกรงว่าคนร้ายจะกลับมาทำร้าย

สำหรับคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2556 ผู้ตายได้ไปเล่นกับเพื่อนในหมู่บ้านและหายตัวไป ต่อมาชาวบ้านพบกลายเป็นศพลอยอืดบริเวณลำห้วย ห่างจากบ้านผู้ตาย ประมาณ 400 เมตร โดยปัจจุบันผ่านไปเกือบ 2 ปีแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้

แม่ของเด็กหญิง เปิดใจทั้งน้ำตาว่าตลอดระยะเวลาเกือบ 2 ปีที่ผ่านมา หลังลูกสาวถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม ได้เข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมไปหลายครั้ง แต่ไม่ได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยงานเกี่ยวข้อง ยอมรับไม่มีเงินที่จะไปวิ่งเต้นคดี

จนต้องตัดสินใจขึ้นป้ายติดฝาบ้านร้องทุกข์แทน เพราะทุกวันนี้อยู่ด้วยความหวาดผวา และอยากให้จับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้วิญญาณลูกสาวจะได้หมดห่วง

ทั้งนี้ นายศุภชัย โพธิ์สุ หรือ ครูแก้ว อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้รับเรื่องไว้ เพื่อนำไปประสานงานกับหน่วยงานเกี่ยวข้อง หาทางช่วยเหลือต่อไป

MThai News

ขอบคุณภาพจาก posttoday