บช.น.ห้ามจอดรถรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ฝ่าฝืนปรับ 1,000!

Home / ข่าวทั่วไป / บช.น.ห้ามจอดรถรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ฝ่าฝืนปรับ 1,000!

รอง ผบช.น เผย เตรียมออกข้อบังคับห้ามรถทัวร์ รถตู้ จอดรอบเกาะรัตนโกสินทร์เด็ดขาด ตลอด 24 ช.ม. หลังส่งผลกระทบต่อ โบราณสถาน หากฝ่าฝืนมีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท

วันนี้ 14 พ.ค. ที่กองบังคับการตำรวจจราจร พล.ต.ต.นิพนธ์ เจริญผล รอง ผบช.น. เปิดเผยว่า ขณะนี้ ทาง บช.น. เตรียมมีการจัดระเบียบกับรถตู้ รถรับจ้างไม่ประจำทาง (รถทัวร์) บริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง วัดพระแก้ว วัดโพธิ์ ท้องสนามหลวงและโดยรอบเกาะรัตนโกสินทร์

รอง ผบช.น เผยเตรียมสั่งรถทัวร์ห้ามจอดรอบเกาะรัตนโกสิรนทร์

เนื่องจากปัจจุบันรถทัวร์รับส่งนักท่องเที่ยวมี จำนวน 400 คันต่อวัน ส่งผลกระทบต่อโบราณสถานต่าง ๆ ดังนั้น จึงมีการออกคำสั่ง ห้ามจอดเด็ดขาด โดยออกเป็นข้อบังคับ เจ้าพนักงานจราจรเปลี่ยนแปลงข้อบังคับการจอดรถ พื้นที่โดยรอบเกาะรัตนโกสินทร์ โดยจะห้ามมิให้รถขนาดใหญ่เข้ามาจอดเด็ดขาด ตลอด 24 ชั่วโมง ในเส้นทางถนนราชดำเนินกลาง ตั้งแต่แยกผ่านฟ้า-แยกผ่านพิภพลีลา ถนนราชดำเนินใน ถนนสนามไชย ถนนท้ายวัง ถนนมหาราช ถนนหน้าพระลาน และในด้านถนนอรุณอมรินทร์ ตั้งแต่สะพานอรุณอมรินทร์ ถึงใต้สะพานพระราม 8

รถทัวร์ที่จอดรอบเกาะรัตนโกสินทร์
รถทัวร์ที่จอดรอบเกาะรัตนโกสินทร์

ทั้งนี้ รถทัวร์จะสามารถส่งผู้โดยสารได้ที่บริเวณถนนหน้าพระธาตุ ด้านขวากรมศิลปากร จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายไปยังถนนหน้าพระลานเข้าราชดำเนิน ขึ้นสะพานปิ่นเกล้า และไปจอดรอที่สถานีขนส่งสายใต้เก่า โดยให้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทั้งนี่หากฝ่าฝืนจะมีอัตราโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท

MThai News