ปิดฉาก! มอปลาย่าง ระดม2พันนาย ลุยรื้อล็อต2

Home / ข่าวทั่วไป / ปิดฉาก! มอปลาย่าง ระดม2พันนาย ลุยรื้อล็อต2

ผวจ.โคราช ระดมกำลังตำรวจ ทหาร องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นกว่า 2 พันนาย ลุยรื้อถอนร้านมอปลาย่างรอบสองกว่า 30 ร้าน บุกรุกที่ราชพัสดุ

วันที่ 15 พ.ค. นายธงชัย ลืออดุลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นำคณะทำงานและเจ้าหน้าที่จากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นของอำเภอเมือง อำเภอสูงเนิน อำเภอสีคิ้ว และอำเภอปากช่องจำนวน 1,300 คน เข้ารื้อถอนร้านอาหารบริเวณริมอ่างเก็บน้ำลำตะคอง(มอปลาย่าง) ครั้งที่ 2 โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ในการรักษาความสงบจากกองทัพภาคที่ 2 จำนวน 300 นาย กองร้อยปราบจลาจล ตำรวจภูธรภาค 3 จำนวน 300 นาย อส.ฝ่ายปกครอง 120 นาย ทหารอากาศอีกจำนวน 50 นาย และผู้ประสานงานในส่วนที่เกี่ยวข้องจำนวน 200 คน รวมผู้ปฏิบัติงานทั้งสิ้น 2,270 คน

 

ปิดฉาก! มอปลาย่าง
รื้อถอนร้านอาหารมอปลาย่าง

 

โดยในการรื้อครั้งนี้ มีร้านค้าจากเดิมที่มีการรื้อถอนแล้วไม่เสร็จ จึงต้องมารื้อในวันนี้ จำนวน 11 ร้าน ส่วนร้านที่จะต้องรื้อตามกำหนดเดิมในวันนี้ มีจำนวน 21 ร้าน รวมร้านที่จะต้องรื้อให้แล้วเสร็จในวันนี้จำนวน 32 ร้าน ในจำนวนนี้ยังคงมีร้านที่ไม่ยอมรื้อจากครั้งที่ 1 จำนวน 2 ร้าน และครั้งนี้อีก 2 ร้าน รวมเป็น 4 ร้าน อย่างไรก็ตามทางชุดปฏิบัติการรื้อถอนจะดำเนินการรื้อให้เสร็จภายในเย็นวันนี้

ส่วนบ้านพักอาศัยหรือร้านค้าที่มีการก่อสร้างด้วยปูนคอนกรีต ก็จะมีการใช้เครื่องมือหนัก เช่น รถแบ็กโฮในการเข้าไปรื้อถอน ส่วนที่เป็นโครงสร้างเหล็ก เจ้าหน้าที่ใช้เครื่องเชื่อมแก๊สในการตัดโครงสร้างเหล็ก

 

ปิดฉาก! มอปลาย่าง
รื้อร้านมอปลาย่างรอบ2

 

ขอบคุณภาพ/ข้อมูลจาก ข่าวสด

MThai News