โจรแสบ! ย่องขโมยรูปหล่อหลวงพ่อคูณ เจ้าของช้ำสุดเสียดาย

Home / ข่าวทั่วไป / โจรแสบ! ย่องขโมยรูปหล่อหลวงพ่อคูณ เจ้าของช้ำสุดเสียดาย

เกิดเหตุคนร้ายงัดห้อง เข้าไปขโมยพระพุทธรูป และรูปหล่อหลวงพ่อคูณ จำนวนหลายองค์ เจ้าของห้องสุดเสียดาย เนื่องจากเคารพและศรัทธาหลวงพ่อคูณอย่างมาก

วันนี้ 18 พ.ค. เกิดเหตุคนร้ายลักทรัพย์พระพุทธรูป เนื้อสัมฤทธิ์ เนื้อทองเหลือง และรูปหล่อหลวงพ่อคูณ จำนวนหลายองค์ ที่บ้าน หมู่ 4 ต.บางริ้น อ.เมืองระนอง จ.ระนอง เป็นห้องแถวแบ่งเช่า จำนวน 4 หลังคาเรือน ห้องที่ 3 มีนายทรงพล สังข์เสือ อายุ 57 ปี เจ้าของบ้าน อาชีพรับจ้าง พร้อมภรรยาได้ยืนให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

โจรแซบย่องขโมยพระรูปหล่อหลวงพ่อคูณ

นายทรงพล เจ้าของห้องเล่าว่า ทุกเช้าจะตื่นขึ้นมาจุดธูปไหว้พระเป็นประจำ ต้องตกใจหลังพบว่าพระพุทธรูป และพระประจำวัน เนื้อสัมฤทธิ์ เนื้อทองเหลือง และรูปหล่อหลวงพ่อคูณที่นับถือ จำนวน 6 องค์ หายไปจากแท่นบูชาพระ เหลือทิ้งไว้แต่ หลวงปู่แหวน และ พระพุทธชินราช จำนวน 2 องค์ ที่หล่อด้วยปูนพลาสเตอร์เท่านั้น ที่คนร้ายไม่ได้ขโมยไป

โจรแซบย่องขโมยพระรูปหล่อหลวงพ่อคูณ1

จากการตรวจสอบคาดว่าคนราย เข้ามาเปิดลูกบิดกลอนประตู ซึ่งไม่ได้ล็อกประตูไว้ ก่อนลักพระพุทธรูป 6 รายการ รวมมูลค่าหลายหมื่นบาท ซึ่งนายทรงพล กล่าวว่า รู้สึกเสียดาย รูปหล่อหลวงพ่อคูณ รุ่น 2 วัดบ้านไร่ และหลวงพ่อแหวง วัดคึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา คนร้ายน่าจะใช้ผ้าขนหนูของตนที่ตากไว้นอกบ้าน ห่อพระพุทธรูปทั้งหมดไป เหลือทิ้งไว้เพียง พระพุทธรูปที่หล่อด้วยปูนพลาสเตอร์เท่านั้น

MThai News

ขอบคุณภาพและข้อมูล ข่าวสด