เผย 4 ถนน แท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสาร ร้องผ่านแอพฯ

Home / ข่าวทั่วไป / เผย 4 ถนน แท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสาร ร้องผ่านแอพฯ

กรมการขนส่งทางบก เผยสถิติ 4 อันดับ ถนน แท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสาร ที่ถูกร้องเรียนผ่านทาง แอพลิเคชั่น ดีแอลที เช็กอิน ได้แก่ ถนนสุขุมวิท สีลม สาทร และพญาไท

นายจิรุตม์ วิศาลจิตร รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า หลังจากได้เปิดใช้บริการแอพลิเคชั่น ดีแอลที เช็กอิน เพื่อการใช้บริการรถแท็กซี่ และรับปัญหาร้องเรียนเกี่ยวกับแท็กซี่ต่างๆ ขณะนี้ มีผู้ดาวน์โหลดใช้บริการแล้วกว่า 30,000 ราย และได้รับการร้องเรียนจากผู้ใช้บริการ 1,832 ครั้ง

 

แท็กซี่ไทย

 

สำหรับปัญหาที่ได้รับการร้องเรียนมากที่สุด คือ กรณี แท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลา 17.00 – 22.00 น. ส่วนพื้นที่ที่พบปัญหานี้มากที่สุด ได้แก่ ถนนสุขุมวิท สีลม สาทร และพญาไท ซึ่งทางกรมขนส่งทางบก จะส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบดูแลในพื้นที่และช่วงเวลาดังกล่าว นอกจากนี้ยังมีการร้องเรียนเกี่ยวกับสภาพรถแท็กซี่ทั้งภายในและภายนอกที่มีสภาพทรุดโทรมอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมามีแท็กซี่ที่ถูกร้องเรียนผ่านแอพฯดังกล่าว และมีประวัติทำผิดซ้ำซาก โดยเปรียบเทียบปรับยึดใบอนุญาติทั้งหมด 11 ราย สำหรับผู้แท็กซี่ที่เพิ่งถูกร้องเรียน จะถูกลงโทษเปรียบเทียบปรับ และลงบันทึกประวัติการกระทำความผิด และจัดให้มีระบบติดตามตรวจสอบเพื่อไม่ให้เกิดการกระทำความผิดซ้ำขึ้น หากตรวจสอบพบว่าเป็นการกระทำความผิดซ้ำซากจะดำเนินการเพิกถอนใบอนุญาตขับรถทันที

 

 

MThai News

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก…Dailynews