แก๊งหัวใส! ปลอมบัตรเครดิต รูดซื้อสินค้าออนไลน์กว่า7แสน

Home / ข่าวทั่วไป / แก๊งหัวใส! ปลอมบัตรเครดิต รูดซื้อสินค้าออนไลน์กว่า7แสน

ผบ.ตร.แถลงรวบแก๊งปลอมบัตรเครดิต ซื้อสินค้าออนไลน์ ความเสียหายกว่า 7 แสนบาท ผู้ต้องหายังปฏิเสธ อ้างทำเป็นครั้งแรก

วันที่ 26 พ.ค. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยพล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตำรวจกองปราบปราม ร่วมกันแถลงผลการจับกุม Mr.Leonado หรือ จอร์น JR. Pajarilland อายุ 39 ปี สัญชาติฟิลิปปินส์ นางรุ่งรวี ชาวปากน้ำ อายุ 37 ปี ภรรยา นางปรียานุช ชาวปากน้ำ อายุ 23 ปี และ นายณัฐนัย รักอยู่ อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาใช้บัตรเครดิตปลอมซื้อสินค้าออนไลน์ พร้อมของกลางบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม 1 ใบ โทรศัพท์สมาร์ทโฟน จำนวน 21 เครื่อง แว่นตา กระเป๋า เข็มขัดแบรนด์เนม รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 700,000 บาท

 

แกีงปลอมบัตรเครดิต
แก๊งปลอมบัตรเครดิต ซื้อสินค้าออนไลน์

 

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับการประสานจาก บริษัท อเมริกัน เอ๊กเพรส ว่าได้ตรวจพบคนร้ายได้ใช้ข้อมูลบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของลูกค้าบริษัท อเมริกัน เอ๊กเพรสฯ สั่งซื้อของออนไลน์ จึงได้ร่วมกันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจวางแผนเข้าจับกุมตัว จนกระทั่งกลุ่มของผู้ต้องหาจะเดินทางออกต่างประเทศโดยสายการบิน เจสสตาร์ เที่ยวบินที่ 3K512 วานนี้ (25 พ.ค.) เวลา 09.25 น. เมื่อกลุ่มผู้ต้องหาเดินมารับสินค้าที่สั่งซื้อไว้จึงได้เข้าจับกุมตัว เบื้องต้น ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธโดยอ้างว่าทำเป็นครั้งแรก

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาร่วมกันปลอมและใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ อันเป็นการกระทำเกี่ยวกับบัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่ผู้ออกได้ออกใก้แก่ผู้มีสิทธิ์ใช้เพื่อประโยชน์ในการชำระค่าสินค้า ค่าบริการหรือหนี้อื่นแทนการชำระด้วยเงินสด หลังจากนี้ได้นำตัวส่งให้พนักงานสอบสวน ปอศ.ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ปลอมบัตรเครดิต
รวบแกีงปลอมบัตรเครดิต

 

ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ ทีมโฆษกตร.

MThai News